Đỗ Hồng Ngọc xuất sắc giành HCV tại giải Boxing trẻ Châu Á

Tay đấm trẻ Đỗ Hồng Ngọc giành chiếc  HCV giải Boxing trẻ Châu Á sau khi đánh bại nữ võ sĩ Ddauletzhankyzy Yerkezhan.

Ddauletzhankyzy Yerkezhan là nữ võ sĩ của Kazakhstan, một đất nước khá mạnh trong môn Boxing. Tuy nhiên với đẳng cấp và kỹ thuật vượt trội, nữ võ sĩ của Việt Nam đã giành chiến thắng với điểm số hoàn toàn áp đảo.

Trao đổi với Đinh Phương Thanh, cô cho biết: “Giải đấu lần này có quy mô khá lớn. Đặc biệt giải đấu này còn là tiền đề cho giải Olympic sắp tới. Do đó các đội tham gia lần này có sự đầu tư và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tấm HCV trong giải đấu lần này được coi là một thành công lớn cho Boxing Việt Nam”.

VĐV trẻ Đỗ Hồng Ngọc đã lập nên một kỳ tích đáng tự hào khi giành HCB tại giải Boxing trẻ thế giới 2017, qua đó đoạt một suất tham dự Olympic trẻ 2018 tổ chức ở Argentina. Hôm nay Đỗ Hồng Ngọc đã mang về tấm HCV giải Boxing trẻ Châu Á.

Có thể nói đối thủ ở trận chung kết lần này là một đối thủ khá mạnh. “Đối thủ người Kazakhstan trong trận chung kết vừa qua cũng đã thể hiện rất tốt từ đầu mùa giải. Nhưng những gì Ngọc đã thể hiện trong trận chung kết đã thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn”. Đinh Phương Thanh nói thêm.

Đây được xem là thành công vượt bậc của tay đấm sinh năm 2000. Tiến sĩ Vũ Đức Thịnh (Trưởng bộ môn Boxing, Tổng cục TDTT) đánh giá Hồng Ngọc là võ sĩ đầy triển vọng của Quyền Anh Việt Nam trong tương lai, nếu chú trọng đầu tư đúng đắn, khả năng của Ngọc sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Trước đó, Đỗ Hồng Ngọc cũng từng gây tiếng vang khi giành HCV giải trẻ Đông Nam Á 2017. Tại giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc vừa qua, Hồng Ngọc cũng thi đấu ấn tượng và hầu như không có đối thủ xứng tầm.

 

Quang Lữ