Trần Văn Thảo hạ KO nhà vô địch Thái Lan và được vinh danh “Võ sĩ châu Á của năm”

Chiều nay (27/4), nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo vừa nâng số trận bất bại trên đấu trường chuyên nghiệp của mình lên con số 10 bằng trận thắng trước võ sĩ Thái Lan.

Tin vui liên tiếp cho boxing Việt Nam sau khi Tay đấm trẻ Đỗ Hồng Ngọc giành chiếc  HCV giải Boxing trẻ Châu Á sau khi đánh bại nữ võ sĩ Ddauletzhankyzy Yerkezhan thì Trần Văn Thảo cũng dành chiến thắng trước võ sĩ nước chủ nhà Thái Lan, Artid Bumrungauea.

Trận đấu hạng siêu ruồi ở sự kiện chính giải OPBF diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Với lợi thế sân nhà cùng với kinh nghiệp gần 40 lần thượng đài nhưng trước gần 1.000 khán giả tại quê nhà, Artid Bumrungauea không thể gây bất ngờ trước nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo khi bị hạ KO ở hiệp đấu thứ 4.

Chiến thắng này cũng giúp Trần Văn Thảo nâng số trận bất bại trên đấu trường chuyên nghiệp của mình lên con số 10, trong đó có 7 trận thắng bằng KO; đồng thời cũng giúp anh tăng từ tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

Một thông tin đặc biệt khác là Hội đồng Boxing châu Á sẽ chính thức vinh danh anh là “Võ sĩ châu Á của năm” trong Lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/4 tới.

Trần Văn Thảo là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bước lên tranh đai WBC và giành chiến thắng lịch sử. Đai WBC là một trong 4 chiếc đai lớn nhất trong làng Quyền Anh thế giới, bên cạnh các đai WBO, IBF, WBA. Giấc mơ của Trần Văn Thảo không chỉ dừng lại ở đấu trường châu lục mà anh còn ấp ủ vươn mình ra đấu trường quốc tế. Do đó, chiến thắng lần này được xem như là một thành quả xứng đáng của Trần Văn Thảo sau một thời gian dài nỗ lực.

Anh Thư