Đây là kết quả từ sự nỗ lực vận động của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Liên đoàn Vovinam TP HCM trong nhiều năm qua.

Theo tin mới nhất từ Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF), đa số thành viên Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASSC) đã thông qua việc đồng ý đưa môn võ Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2023, do Việt Nam đăng cai, tổ chức ở TP Đà Nẵng vào tháng 6.

Đưa Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức của thể thao học đường Đông Nam Á - Ảnh 1.
Học sinh TP HCM thi đấu môn Vovinam tại Đại hội Thể thao học sinh năm 2022

Đây là kết quả từ sự nỗ lực vận động của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam, VVF và Liên đoàn Vovinam TP HCM trong nhiều năm qua. 

Sau khi được Bộ Giáo dục – Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam tiến cử là môn thể thao/võ thuật duy nhất của Việt Nam, ASSC đã thông qua trong cuộc họp vào tháng 11-2022 để đưa Vovinam vào chương trình thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2023.

Nhiều năm qua, VVF đã nỗ lực để đưa Vovinam vào chương trình giảng dạy trong học đường. Ban Nghiên cứu khoa học và Ban Kỹ thuật đã đảm nhận đầu mối việc này, với sự góp sức của nhiều võ sư, HLV tâm huyết và nhiều nhà giáo, nhà khoa học TDTT. 

Đến nay, VVF đã hoàn tất chương trình chung, phối hợp để tổ chức khóa hướng dẫn viên Vovinam ngắn hạn cho 4 khu vực: miền Bắc, miền Trung Tây Nguyên, ĐBSCL, miền Đông Nam bộ và phong trào phát triển sâu rộng trong các trường học cả nước. 

Theo Quang Liêm – Người Lao Động

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link