Gã khổng lồ đô vật quyết tâm chinh phục MMA

Chỉ mới 24 tuổi, Simon đã dành được rất nhiều giải thưởng trong sự nghiệp bao gồm cả danh hiệu người đàn ông khỏe nhất ở Úc.

Chia sẻ trên Instagram, anh cho biết: “Ký hợp đồng với team bodyfit ở Miranda đã cho tôi một cơ hội để theo đuổi giấc mơ từ khi tôi là 1 đứa trẻ và hiện tại những gì tôi sẽ làm là rời khỏi nơi đó và trở thành nhà vô địch UFC hạng nặng. Bây giờ tôi sẽ đặt tất cả thời gian để tập trung cho việc trở thành tay đấm MMA giỏi nhất”.

“Hôm nay là sinh nhật lần thứ 25 của tôi và tôi có 1 mục tiêu là mỗi ngày đều hướng tới việc trở thành nhà vô địch hạng nặng của thế giới trước sinh nhật lần thứ 30. Tôi có một team hoàn hảo phía sau tôi để giúp đỡ tôi và tôi có động lực vô cùng lớn để trở thành nhà vô địch, cám ơn team của tôi người đã tin vào tôi và mục tiêu của tôi. Bắt tay vào làm thôi.” Simon nói thêm.

Nếu muốn trở thành nhà vô địch UFC, anh ấy chắc chắn sẽ phải cắt cân vì không có hạng cân nào phù hợp với hạng cân hiện tại của anh ấy, nhưng thật khó để anh có thể cắt xuống mức giới hạn của hạng nặng (265 Ibs). Hơn nữa, anh cũng phải vượt qua đợt kiểm tra doping của USADA nếu muốn thi đấu.

So với những người tập thể hình chuẩn như Simon hay những vận động viên powerlift khác sẽ có lợi thế hơn trong MMA vì sức mạnh cũng như thể chất tốt. Mặc dù vậy họ vẫn phải đấu tranh một chút với vấn đề về sức chịu đựng. Tuy vậy, thật sự rất thú vị để thấy Alex bước vào sự nghiệp MMA như thế nào ở hạng super heavyweight.

Quang Phượng