Giải mã tuyệt chiêu Sankaku của “hoa hậu” Judo, Daria Bilodid

loading...

(Vothuat.vn) – Dù năm nay chỉ mới 21 tuổi nhưng Daria Bilodid đang được xem là một trong những võ sĩ Judo xuất chúng nhất thế giới. 

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống võ học khi là ái nữ của nhà cựu vô địch Judo thế giới, Gennadiy Bilodid, Daria đã sớm bộc lộ năng khiếu từ bé và hiện tại, cô gái 21 tuổi đang là chủ nhân của 2 danh hiệu Nhu đạo quốc tế (Judo World Championship) vào các năm 2018 và 2019, ở hạng cân 48kg.

Đáng chú ý, ái nữ nhà Bilodid cũng đang là người nắm giữ kỷ lục vô địch Judo thế giới ở độ tuổi trẻ nhất trong lịch sử, ở cả 2 nội dung thi đấu của nam và nữ.

Một trong những bí quyết giúp Daria có thể vượt qua các đối thủ và bước lên ngôi cao nhất không thể không thể đến tuyệt chiêu Sankaku (khoá tam giác ngược bằng chân) đã được nữ võ sĩ 21 tuổi thi triển rất nhiều lần.

Đòn khoá Sankaku sở trường của Daria Bilodid.

Theo chia sẻ của Youtuber chuyên về Judo, Chadi, Bilodid có thể biến Sankaku trở thành tuyệt chiêu của riêng bản thân nhờ vào khả năng di chuyển thông minh, tiếp cận hợp lý, dồn trọng lực đúng lúc và tập luyện cơ đùi đến mức hoàn hảo nhất, đủ để đòn siết của mình có thể khiến bất cứ địch thủ nào cũng phải đập tay xin thua.

Sau đây, hãy cùng khám phá những bí quyết trong cách ra đòn Sankaku của nhà vô địch Judo, Daria Bilodid.

Xem video phân tích kỹ thuật ra đòn Sankaku của Daria Bilodid:

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr