Diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 8. Giải Vô địch Kiếm đạo Việt Nam Mở rộng lần VI đã mang đến cho những tay kiếm Việt có cơ hội học hỏi cũng như rèn luyện, từng bước mở rộng cộng đồng của bộ môn đậm chất tinh hoa võ đạo này.

Quy tụ 198 VĐV đến từ 12 nước, Giải Kendo năm nay cũng cho thấy được những thay đổi trong công tác tổ chức của Liên đoàn Kiếm đạo TPHCM. Dù là một bộ còn khá mới mẻ, song Kiếm đạo vẫn đang từng bước đẩy mạnh sự phát triển cũng nâng cao chất lượng chuyên môn.

Các tay kiếm tập luyện trước khi bước vào thi đấu

Tổ chức tại Nhà thi đấu Đa năng quận 7, Giải cũng đã tạo điều kiện để có sự so tài dành cho các VĐV. Đặc biệt sự tham gia của các tay kiếm đến từ Nhật Bản tạo cho các kendoka Việt có cơ hội học hỏi rất lớn về yếu tố kỹ thuật, chuyên môn.

Quy tụ nhiều Kendoka đến từ 12 quốc gia mang đến sự giao lưu văn hóa, tinh hoa võ đạo

Trải qua 2 ngày tranh tài Đội tuyển Kiếm đạo Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc giành hạng I toàn đoàn với 7 HCV, 6 HCB và 4 HCĐ cho thấy được Liên đoàn TPHCM cũng đã đẩy mạnh rất nhiều trong phong trào tập luyện bộ môn này.

Kendo là một trong những bộ môn võ thuật thu hút các bạn trẻ bởi một phong thái chậm rãi, dứt khoát nhưng tinh tế. Hơn thế, bộ môn này cũng mang đậm nét đặc trưng của tinh thân Võ sĩ đạo – Bushido.

Hơn thế bộ môn này không phải chỉ dành riêng cho người mà ở lứa tuổi nhỏ cũng có thể dễ dàng tập luyện. Bằng chứng là tại Giải năm nay, có sự góp mặt của nội dung thi đấu Cá nhân Trẻ em. Cùng với đó là các nội dung Cá nhân Nam, nữ và Đồng đội nam nữ mang đến sự đa dạng, mới lạ và hấp dẫn cho giải đâu.

Giải đấu hứa hẹn sẽ mở ra bước phát triển rộng rãi hơn ở cả trong nước và quốc tế về sự phát triển của Kiếm đạo Việt Nam

Sau 2 ngày giải diễn ra thành công tốt đẹp hứa hẹn sẽ là bước đà tạo nên sự thu hút về nguồn kinh tế xã hội hóa cũng như mở ra thêm tầm nhìn cho việc phát triển phong trào Kendo ở Việt Nam.

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link