Hai trận đại chiến Boxing đỉnh cao được kì vọng trong thời gian tới

Năm 2018 này được coi là năm có nhiều biến động trong làng quyền Anh, khi những tay đấm trẻ dần lên ngôi và giành ngai vàng đang bỏ trống.

Anthony Joshua vs Deontay Wilder: Tìm kiếm nhà vua đích thực

Người hâm mộ rất nóng lòng được chứng kiến một trận đấu lịch sử thống nhất 4 đai vô địch hạng nặng danh giá nhất lần đầu tiên trong làng quyền anh thế giới.

Sau trận thắng trước Joseph Parker, hiện AnthonyJoshua đang sở hữu 3 đai vô địch danh giá WBA, IBF, WBO. Trong khi đó, Wilder cũng bảo vệ thành công chiếc đai WBC trước đối thủ Luis Ortiz, đây là chiếc đai còn thiếu trong bộ sưu tập các đai danh giá nhất mà Joshua muốn nắm giữ. Deontay muốn có một trận thống nhất đai để ai thắng sẽ thâu tóm toàn bộ 4 đai vô địch này. Cuộc đàm phán về trận đấu giữa 2 tay đấm bất bại Joshua-Wilder vẫn đang được thực hiện. Tuy nhiên, có 1 tia hy vọng trận đấu sẽ thành hiện thực khi dường như Wilder đã chấp nhận lời đề nghị thách đấu của Joshua ở Anh . Người hâm mộ thực sự rất mong đợi để được chứng kiến trận đấu siêu kinh điển này. Nhưng nếu trận đấu không thể diễn ra cả Joshua và Wilder sẽ thượng đài với những đối thủ đã được lựa chọn trước khi có thể cho người hâm mộ chứng kiến màn so găng giữa ‘AJ’ với ‘quả bom đồng’.

Vasyl Lomachenko vs Mikey Garcia: Kỹ thuật đối đầu với sức mạnh

Một trận thống nhất đai khác cũng đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ boxing đó là trận Vasyl Lomachenko vs. Mikey Garcia.

Lomachenko trở thành nhà vô địch 3 hạng cân khi mới đánh 12 trận chuyên nghiệp. Tay đấm người Ukraina này chỉ thua một trận trước Orlando Salido, tuy vậy anh vẫn là một tay đấm bất bại. Tay đấm duy nhất khẳng định có thể đánh bại Lomachenko đó là nhà vô địch 4 hạng cân Mikey Garcia, gần đây anh đã giành được đai IBF hạng super-lightweight, hiện tại anh đang hướng đến việc thống nhất đai WBC hạng lightweight của anh ấy với đai IBF do Robert Easter nắm giữ. Lomachenko mong đợi sẽ hồi phục cả về ngoại hình lẫn sức mạnh sau chấn thường từ trận đấu với Jorge Linares và nếu không thể thi đấu kết hợp cả kĩ năng và kĩ thuật, anh ấy vẫn có thể được thách đấu bởi ngoại hình và sức mạnh điều này rất có lợi về phía Garcia và nếu Garcia có thể giành được đai từ Easter thì một trận thống nhất đai WBC,IBF và WBA giữa hai tay đấm xuất sắc này có thể xảy ra.

Quang Phượng

loading...

languarr