HLV BJJ của Conor Mcgregor ký hợp đồng với Bellator

Dillon Danis vốn là HLV Brazillian Jiu-jitsu (BJJ) của Conor Mcgregor quyết định dấn thân vào con đường thi đấu MMA chuyên nghiệp bằng bản hợp đồng thi đấu cho giải Bellator.

Nick Diaz: Nếu như có tôi thì kết quả đã khác
Khabib: Đứng bắt tôi phải tôn trọng McGregor

Dillon Danis vốn là HLV của ngôi sao giải đấu UFC Conor Mcgregor, sự huấn luyện của anh đặc biệt quan trọng trong trận tái đấu giữa Mcgregor và Diaz tại sự kiện UFC 202. Danis từng lên tiếng muốn thi đấu MMA và thách thức Nate Diaz người đã thách thức khi anh giúp đỡ đối thủ của anh là Mcgregor trong trận tái đấu. Nate Diaz là võ sĩ MMA chuyên nghiệp với 30 trận đấu chuyên nghiệp, thi đấu từ năm 2004, đây thực sự là một đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên Danis chẳng hề bận tâm vì điều đó, anh nói: “Nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi rất tôn trọng Nate và nghĩ anh là một võ sĩ tuyệt vời, tuy nhiên Nate thách thức tôi và rắc rối xuất hiện từ đó. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin gì về trận đấu này từ Nate”.

17266082_169983460181000_1225122194070175744_n

Danis không ngôi sao BJJ duy nhất Bellator ký kết gần. Còn có những cao thủ BJJ khác, bao gồm Tyrel Fortune và Jarod Trice. Có vẻ như ban tổ chức Bellator muốn quảng bá giải đấu với những võ sĩ có kỹ thuật điêu luyện hơn. Marcelo Garcia là người dẫn dắt Danis trong những ngày đầu đến với BJJ. Danis giành chức vô địch thế giới IBJJF khi lên đai nâu. Nhiều nhà bình luận cho rằng võ sĩ 23 tuổi này đứng hàng đầu.

Nguyễn Thái