“Hot boy UFC” Sage Northcutt quyết định trở lại bán trung

Sage Northcutt hiện đang thi đấu ở hạng nhẹ, nhưng do gặp quá nhiều khó khăn trong việc ép cân, tay đấm này quyết định trở lại hạng bán trung.

Sage Northcutt được biết đến như một tay đấm trẻ đầy tài năng ở UFC, chỉ mới 22 tuổi nhưng anh đã có 7 trận đấu ở UFC với 5 trận thắng và 2 trận thua. Ngoài ra anh còn được biết đến như một “Hot boy” của UFC với khuôn mặt điển trai và làn da nâu mà nắng.

Trên Submission Radio, Northcutt nói: “Tin hay không tùy bạn nhưng tôi có ý định sẽ lên hạng bán trung. Vì thi đấu ở hạng nhe tôi cần ép đến 3 đến 4 pound rất cực khổ”.

“Cơ thể tôi chỉ có 3% là mỡ và nếu phải ép xuống 3 đến 4 pound nữa thì quá khó đối với tôi và nó ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của tôi”. Northcutt nói thêm.

Việc lên bán trung cũng không phải chuyện gì quá nghiêm trọng, nhưng vấn đề là Northcutt có đủ sức thi đấu ở hạng cân này hay không mới đáng quan trọng. Hai trận thua duy nhất trong sự nghiệp anh đều ở hạng bán trung. Liệu lên hạng bán trung có giúp Northcutt giành được vị thế ở UFC?

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp, Northcutt thi đấu ở hạng bán trung trước Bryan Barbarena

Tay đấm trẻ Northcutt bắt đầu tập karate lúc 6 tuổi và giành được thành tích 15 trận toàn thắng ở kickboxing. Anh tham gia đội wrestling của trường và đứng hạng 5 toàn bang Texas chỉ sau hai tháng ở trong đội, và anh cũng thuộc hàng đai tím tam đẳng ở môn Brazilian Jiu-jitsu.

Nguyễn Thái