(Vothuat.vn) – Sau tất cả, Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) đã đưa ra phán quyết sau cùng về “số phận” của Grand Slam Tokyo 2020.

Theo dự tính ban đầu, Grand Slam Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 12. Tuy vậy, kế hoạch này đã đổ vỡ vì IJF lo ngại tình hình dịch bệnh ở Tokyo.

Trong 24 giờ qua, Tokyo ghi nhận 59 trường hợp dương tính Covid-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm tại thành phố này giảm xuống dưới mốc 100 trường hợp. Mặc dù vậy, IJF vẫn quyết định hủy bỏ sự kiện Grand Slam Tokyo để đề phòng diễn biến phức tạp của đại dịch.

IJF hủy bỏ Grand Slam Tokyo vì e ngại tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản.

“Do sự không chắc chắn về tình hình đại dịch Covid-19, cùng việc xem xét rằng Nhật Bản là quốc gia đăng cai Olympic vào năm sau, IJF cần phải hết sức thận trọng khi lên kế hoạch tổ chức các sự kiện ở Nhật Bản.

Vì lẽ đó, chúng tôi quyết định hủy bỏ Grand Slam Tokyo năm nay. Do đã có một số sự kiện IJF cũng như các giải đấu quốc gia được lên lịch vào đầu năm 2021, nên Grand Slam Tokyo sẽ hủy bỏ thay vì tạm hoãn,” trích tuyên bố từ IJF.

Mặt khác, IJF đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện Zagreb Grand Prix, dự kiến diễn ra từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11. Với Budapest Grand Slam, IJF đang chờ quyết định sau cùng từ Chính phủ Hungary.

Bảo đảm sức khỏe cho các judoka là ưu tiên hàng đầu của IJF.

“Vai trò quan trọng nhất của IJF, đặc biệt trong tình huống này, là bảo vệ Judo và các vận động viên của chúng ta. Với sự phối hợp của tất cả các bên liên quan, chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để đảm bảo sự an toàn của tất cả mọi người,” Chủ tịch IJF Marius Vizer chia sẻ.

Vothuat.vn


Tin liên quan: