loading...

(VoThuat.vn) – Karatedo TP.HCM đã trải qua năm 2019 với rất nhiều thành công. Chính vì lẽ đó, Liên đoàn Karatedo TP.HCM đang rất tự tin để hướng đến những cột mốc mới cho sự phát triển của bộ môn. Phóng viên VoThuat.vn đã có buổi trao đổi với PGS.TS Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Liên đoàn Karatedo TP.HCM về những phương hướng trong năm 2020.

PV: Thưa ông, nhìn lại năm 2019, ông có đánh giá như thế nào về hoạt động của bộ môn Karatedo?

PGS.TS Vũ Việt Bảo: “Được sự chỉ đạo và quan tâm của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Karatedo Thành phố đã gắn kết chặt chẽ và phối hợp với các Chi hội quận, huyện, ban ngành, các cơ sở giáo dục tạo nên bộ mặt phong trào Karatedo Thành phố như ngày hôm nay. Số lượng người tập luyện thường xuyên được duy trì ở mức khá cao, khoảng 5.500 người với lực lượng chủ yếu là thanh thiếu niên học sinh với khoảng 4.500 người, sinh hoạt tại các câu lạc bộ quận, huyện, ban ngành và hệ thống các trường học trên địa bàn thành phố. Cũng trong năm này, chúng tôi hầu như đã hoàn thành rất tốt mục tiêu đã đề ra ở nhiều hoạt động”.

PV: Xin ông cho biết cụ thể về những mục tiêu mà bộ môn Karatedo đã đạt được trong năm qua?

PGS.TS Vũ Việt Bảo: “Đầu tiên là về thi đấu thành tích cao, lực lượng đội tuyển chúng tôi có 55 thành viên. Trong năm qua, chúng tôi đã giành được nhiều thành tích đáng kể như 4 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ tại Giải trẻ toàn quốc diễn ra ở Đà Lạt, giành hang 1 toàn đoàn với 9 HCV, 5 HCB, 10 HCĐ tại Giải Vô địch miền Nam ở Cần Thơ, 5 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ tại Cúp các CLB mạnh toàn quốc, 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ tại Giải Vô địch toàn quốc.

Bên cạnh đó, ở đấu trường quốc tế, các VĐV cũng thi đấu tốt và mang về 1 HCV, 2 HCĐ ở giải Đông Nam Á. Điều đáng tiếc là ở Giải trẻ châu Á chúng ta chưa giành được thành tích nào.

Trong năm qua, Liên đoàn cũng đã phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Nhà thi đấu Phú Thọ và Trung tâm TDTT quận Phú Nhuận tổ chức thành công các giải của thành phố nằm trong hệ thống, thu hút gần 1.500 VĐV các đơn vị trong thành phố tham dự, công tác tổ chức và chuyên môn được đánh giá cao, không xảy ra khiếu nại tố cáo.

Về công tác đào tạo, Liên đoàn đã cử nhiều HLV, trọng tài đi tập huấn, học tập kinh nghiệm ở nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Liên đoàn cũng tổ chức nhiều khóa huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho các HLV, trọng tài. Năm 2019, Liên đoàn còn mở 3 kì thi đai đẳng thu hút hơn 400 võ sinh tham gia.

PV: Mục tiêu của Liên đoàn Karate trong năm mới 2020 là gì?

PGS.TS Vũ Việt Bảo: “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục xây dựng một Liên đoàn trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp và đoàn kết; hoạt động theo xu hướng phát triển của xã hội, phấn đấu là một trong những liên đoàn hoạt động có hiệu quả, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra; huy động các nguồn lực xã hội để phát triển thành tích cao trên đấu trường quốc gia, quốc tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng quy chế, quy định chuyên môn, các quy trình, mối quan hệ với các tổ chức hữu quan, các tổ chức thành viên, quy định về tài chính, vận động tài trợ, phát triển kinh tế, khen thưởng;

Ngoài ra, một việc cũng rất quan trọng là vận động tìm kiếm các nguồn kinh phí đóng góp cho Liên đoàn Karatedo Thành phố hoạt động đảm bảo các chỉ tiêu nhiệm vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong quản trị liên đoàn và quảng bá hình ảnh liên đoàn.

PV: Vậy trong năm 2020, Liên đoàn Karatedo TP.HCM sẽ có những hoạt động đáng chú ý nào?

PGS.TS Vũ Việt Bảo: “Năm 2020 sẽ là một năm sôi động của Karate TP.HCM. Trước mắt, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể những hoạt động sẽ diễn ra trong năm nay. Đầu tiên là việc chúng tôi sẽ thường xuyên mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV, trọng tài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức của đội ngũ này.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Nhằm nâng cao chất lượng phong trào, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều kì thi đai đẳng. Liên đoàn phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao, các đơn vị có liên quan để tổ chức rất nhiều giải đấu với hy vọng tìm kiếm, tuyển chọn và bồi dưỡng những VĐV có tiềm năng, có trình độ chuyên môn cao. Các giải đấu do thành phố tổ chức trong năm bao gồm Hội khỏe Phù Đổng (tháng 1/2020), Giải Vô địch thành phố (tháng 4/2020), Giải Năng khiếu và Trẻ thành phổ (tháng 6/2020), Giải Vô địch học sinh NH 2020 – 2021 (tháng 11/2020).

Một kế hoạch quan trọng trong năm 2020 của Liên đoàn đó là việc tổ chức hệ thống giải Karate Premier League. Chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp với nhiều công ty, đơn vị và dư kiến tổ chức giải đấu vào Quý 4 năm nay.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ phối hợp liên hệ để tổ chức tập huấn và mời chuyên gia trong và ngoài nước đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ HDV, HLV- VĐV, trọng tài nhằm có được lượng tham chất lượng nhất tham gia các giải trong và ngoài nước mà tiêu biểu là Hội khỏe Phù Đổng và Giải vô địch toàn quốc 2020.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc, dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động thể thao quốc tế, quốc gia và thành phố. Liên đoàn Karatedo TPHCM sẽ có một số điều chỉnh hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn.”

PV: Cảm ơn ông!

 Hoài Phương


languarr