Các võ sỹ đội tuyển Karate Việt Nam tranh tài và giành huy chương ở SEA Games 32 tới đây sẽ nhận các phần thưởng được huy động từ nguồn xã hội hóa. 

Tin vui cho các võ sỹ đội tuyển Karate Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 32 ở Campuchia, đó là với mỗi tấm huy chương Đại hội giành được, các võ sỹ sẽ nhận được phần tiền thưởng khích lệ được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Củ thể, VĐV giành HCV Karate tại SEA Games sẽ được thưởng 500 đô la, và mức thưởng cho HBC, HCĐ lần lượt là 300 và 200 đô la.

“Chúng tôi đã kêu gọi được nguồn xã hội hóa từ những cá nhân quan tâm đến karate Việt Nam, qua đó có quỹ dành cho việc trao thưởng cho thành tích tại SEA Games 32. Các mức thưởng sẽ là nguồn động viên tinh thần và ghi nhận nỗ lực thi đấu của các tuyển thủ và karate Việt Nam”, ông Vũ Sơn Hà, phụ trách bộ môn Karate Tổng cục TDTT đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Karate Đông Nam Á cho biết.

Mỗi VĐV Karate giành HCV SEA Games 32 sẽ nhận thưởng 500 đô la từ nguồn xã hội hóa

Tại SEA Games 32 tới đây thành phần ĐT Karate Việt Nam tham dự bao gồm 1 lãnh đội, 4 HLV và 20 VĐV, sẽ tranh tài ở các nội dung Kata (biểu diễn) và Kumite (đối kháng) cả ở nội dung cá nhân lẫn đồng đội theo quy định đăng ký từ phía BTC nước chủ nhà.

Theo ông Vũ Sơn Hà, mục tiêu của Karate Việt Nam ở kỳ Đại hội này là 3 HCV. Trước đó, ở SEA Games 31 tại Việt Nam các võ sỹ Karate đã giành được 7 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng.

Năm nay, lực lượng đội tuyển Karate có khá nhiều xáo trộn khi những gương mặt từng giành thành tích ở SEA Games 31 như Hồ Thị Thu Hiền, Trang Cẩm Lành, Bùi Thị Thảo, Chu Đức Thịnh, Đặng Hồng Sơn… đều đã nghỉ. Trọng trách sẽ được trao cho võ sỹ kỳ cựu Nguyễn Thị Ngoan, Đỗ Thành Nhân, Nguyễn Thị Phương hay những gương mặt trẻ đã khẳng định được tài năng như Hoàng Mỹ Tâm, Trương Thị Thương…

Không còn Hiền (bên trái) – Lành (bên phải), bộ đôi Ngoan – Tâm (ở giữa) sẽ là đầu tàu ở đội Kumite nữ

Để khởi động cho SEA Games 32, ở giải Karate vô địch Đông Nam Á 2023 (SEAKF Championship) cách đây 1 tháng, đoàn Karate Việt Nam giành tới 66 tấm huy chương, trong đó có 23 HCV ở các lứa tuổi để xếp nhất toàn đoàn. Trong đó các võ sỹ lứa tuổi vô địch giành 6 HCV trên tổng số 17 bộ huy chương ở hai nội dung Kata (biểu diễn) và Kumite (đối kháng).

Môn karate của SEA Games 32 tới đây sẽ diễn ra tại khu Trung tâm Hội nghị Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) từ ngày 6-5 đến ngày 8-5. Theo kế hoạch, đội tuyển Karate sẽ lên đường sang Campuchia vào ngày 3-5 tới và tập trung tại Làng vận động viên.

Đỗ Thành Nhân sau tấm HCV SEA Games 31 kumite hạng -84 kg được kỳ vọng tiếp tục gặt vàng ở đại hội năm nay

Theo quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ngày 17-4-2023, thành phần đội tuyển Karate Việt Nam bao gồm:

Lãnh đội: ông Vũ Sơn Hà

HLV: Phạm Hồng Hà, Dương Hoàng Long, Nguyễn Hoàng Ngân, Lê Tiến Nguyện

VĐV: Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm, Phạm Minh Đức, Lê Hồng Phúc, Giang Việt Anh, Đinh Thị Hương, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Nguyễn Thị Thu, Trương Thị Thương, Võ Văn Hiền, Trần Văn Vũ, Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Trần Lê Tấn Đạt, Nguyễn Viết Ngọc Hiệp, Lò Văn Biển và Đỗ Mạnh Hùng.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link