Khép lại Đấu trường Thép 2017: Gọi tên 8 nhà vô địch mới

Đêm chung kết 2 của Đấu trường Thép 2017 diễn ra tối 12/11 đã xác định được 4 nhà vô địch cuối cùng ở mùa giải năm nay.

Sau đêm chung kết đầu tiên với 5 trận đấu sôi nổi và kịch tính, Đấu trường Thép 2017 tiếp tục bước vào đêm thi đấu cuối cùng để xác định 4 nhà vô địch còn lại ở các hạng cân. Chương trình diễn ra tại Công viên 23-9 với sự đồng hành độc quyền của Nhàn hàng nước uống vận động Number1 Active Chanh muối.

Mở đầu đêm chung kết là trận đấu tranh đai vô địch hạng cân 54kg nữ giữa Hồ Thanh Hằng (Q.1) và Nguyễn Thị Kim Sang (An Giang). Ở trận này, Kim Sang hầu như là người làm chủ hoàn toàn với sức mạnh và thể lực vượt trội. Ngay từ hiệp đấu đầu tiên, cô liên tục đẩy đối thủ vào phía dây đài để tung ra nhiều cú đấm vòng cầu sở trường. Không những tấn công tốt, Kim Sang cũng là võ sĩ phòng thủ khá kín kẽ và hầu như ít để lộ sơ hở.

Võ sĩ Kim Sang (xanh) của An Giang thể hiện được sức mạnh vượt trội.

Trong khi đó, Hồ Thanh Hằng dù rất cố gắng nhưng không thể thi đấu với đúng như sức mạnh của mình từng thể hiện ở vòng loại. Những cú đấm của cô chưa đủ lực để gây khó khăn cho đối phương, thậm chí Hằng còn bị dính nhiều pha phản đòn lợi hại từ Kim Sang.

Nguyễn Thị Kim Sang trong một tình huống ra đòn.

Với đẳng cấp vượt trội, Nguyễn Thị Kim Sang là người giành chiến thắng và trở thành tân vô địch hạng cân 54kg nữ.

TS Trần Quí Thanh trao đai vô địch cho Kim Sang.

Ở trận chung kết tiếp theo của nam hạng cân 49kg, Sẳm Minh Phát (Q.11) đối đầu Nguyễn Thành Duy (Bình Thạnh). Hai võ sĩ đã cống hiến lối đánh rực lửa khiến khán giả cực kỳ phấn khích. Minh Phát là người chủ động tấn công nhiều hơn với những cú đấm đầy sức mạnh.

Sẳm Minh Phát (đỏ) tỏ ra vượt trội.

Trong khi đó, Thành Duy cũng tỏ ra là võ sĩ bản lĩnh với những cú đấm móc phản đòn chuẩn xác. Hai võ sĩ thường xuyên có nhiều tình huống đôi co nhau rất kịch tính.

Một pha ra đòn chính xác của Minh Phát.

Mặc dù vậy, xét về tổng thể thế trận, Minh Phát vẫn tỏ ra vượt trội hơn so với đối thủ. Không có gì bất ngờ khi trọng tài công bố anh là người giành chiến thắng. Chiếc đai vô địch là phần thưởng xứng đáng cho những gì đã thể hiện của Sẳm Minh Phát.

Sẳm Minh Phát vô địch hạng cân 49kg nam.

Một trận đấu rất được chờ đợi trong đêm chung kết là cuộc so găng giữa Tất Hoàng Thanh (Q.4) và Võ Thiện Thắng (Q.7) ở hạng cân 52kg. Có thể gọi đây là cuộc chiến của sức mạnh bởi hai võ sĩ đều sở những cú đấm như “búa bổ”. Như thường lệ, Hoàng Thanh cho thấy sự hiếu chiến của mình bằng cách nhập cuộc hứng khởi. Ngay từ hiệp 1, anh đã không ngần ngại đánh phủ đầu bằng sức mạnh từ những cú đấm đầy sức mạnh của mình. Tuy nhiên ở trận này, Thiện Thắng là đối thủ không hề dễ bị bắt nạt. Bằng chứng là võ sĩ của Q.7 vẫn đứng vững và di chuyển né đòn rất linh hoạt.

Tất Hoàng Thanh vẫn thể hiện được sức tấn công mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Thắng cũng là tay đấm đầy kinh nghiệm, biết cách khiến đối thủ phải di chuyển theo mình. Anh không tung ra nhiều đòn đấm nhưng lại nhỉnh hơn ở sự chính xác. Hoành Thanh dù tấn công nhiều nhưng lại thiếu đi sự sắc bén và thường xuyên đấm hụt. Đó là sơ hở khiến anh bị dính nhiều đòn chí mạng từ đối thủ.

Lối đánh của Thắng có sự chuẩn xác cao.

Ngay từ hiệp 2, Thiện Thắng bị rách mí mắt, tuy nhiên anh vẫn kiên cường thi đấu và vững vàng trước sức tấn công mạnh mẽ từ Hoàng Thanh. Kết quả cuối cùng, các trọng tài đều công nhận chiến thắng với tỷ số 3-0 thuộc về Võ Thiện Thắng.

Niềm vui chiến thắng của Võ Thiện Thắng.

Trận chung kết cuối cùng của mùa giải là màn đối đầu giữa kinh nghiệm của Nguyễn Văn Chung (Q.4) và sức trẻ của Nguyễn Thanh Phong (CLB Vũ Lê). Sự chênh lệch về đẳng cấp thể hiện rõ trên sàn đấu bởi hầu như Văn Chung đã hoàn toàn chơi trên cơ đàn em.

Võ sĩ Nguyễn Văn Chung (đỏ) thể hiện sức mạnh và kinh nghiệm vượt trội.

Lối đánh chậm mà chắc của Chung khiến cho Phong gặp vô vàng khó khăn trong việc tấn công lẫn phòng thủ. Anh không tấn công dồn dập nhưng lại đánh chắc đòn và thủ rất kín kẽ.

 

Văn Chung thường xuyên có nhiều pha dồn ép đối thủ.

Với sức trẻ, Thanh Phong thường xuyên di chuyển bao quát để né đòn và tìm sơ hở của đối phương để ra đòn. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự hiệu quả thì rõ ràng Phong chưa bằng Văn Chung.

Ông Trần Minh Tiến chúc mừng võ sĩ Nguyễn Văn Chung.

Kết thúc trận đấu, Nguyễn Văn Chung là người chiến thắng và chính thức giành đai vô địch cuối cùng ở hạng cân 60kg.

Như vậy, sau 2 đêm chung kết với nhiều trận đấu hấp dẫn có chất lượng chuyên môn cao, Đấu trường Thép 2017 đã khép lại thành công tốt đẹp. 8 nhà vô địch lần lượt được xác định, hạng cân nữ gồm: Nguyễn Thị Thu Nhi (48kg), Đỗ Nhã Uyên (54kg), Nguyễn Thị Kim Sang (51kg); hạng cân nam: Sẳm Minh Phát (49kg), Võ Thiện Thắng (52kg), Phan Minh Quân (56kg), Lê Duy Sỏi (69kg), Nguyễn Văn Chung (60kg).

Đấu trường Thép 2017 chính thức khép lại với 8 nhà vô địch mới.

Nói về giải đấu, ông Trần Minh Tiến (Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam) cho biết: “Sau giải này, BTC sẽ tiến hành tổng kết để đánh giá và rút kinh nghiệm những vấn đề còn thiếu sot trong công tác tổ chức. Từ đó, chúng tôi sẽ có cơ sở để hướng đến những mùa giải tiếp theo với quy mô và chất lượng được nâng cao hơn”.

Đấu trường Thép 2017 đã thật sự trở thành một sân chơi chất lượng, giúp các võ sĩ khẳng định được tài năng và tên tuổi. Trải qua nhiều mùa tổ chức, Đấu trường Thép đã tạo dựng được vị thế vững chắc trong làng võ Việt Nam, được sự đón nhận và ủng hộ của đa số người hâm mộ yêu võ thuật.

Lữ Đạt

loading...

languarr