Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 2 – 5/8 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về những giá trị truyền thống, tinh thần võ học cũng như là làm sống lại không khí hào hùng bảo vệ đất nước của biết bao bậc tiền nhân.

Theo thông tin BTC, Liên hoan sẽ diễn ra với các hoạt động gồm Lễ dâng hương và hoa tại Đài Kính Thiên – Bảo tàng Quang Trung cũng như Lễ rước đuốc tại Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, Lễ dâng hoa tại Tượng đài cụ Phó bản Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/8.

Liên hoan sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đăc sắc

Chiều ngày 2/8, sẽ là Lễ khai mạc Liên hoan tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành cùng với các chương trình giao lưu, biểu diễn văn nghệ mang đậm hào khí dân tộc và võ học.

Song song đó, Liên hoan cũng có triển lãm về hoạt động của các võ đường, các chương trình giao lưu học tập giữa các đoàn võ thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt sẽ có Hội thảo bàn về các giải pháp về phát triển võ cổ truyền đến năm 2023 diễn ra trong hai ngày 3 và 4 tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Bình Định. Cuối cùng Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tối ngày 5/8.

Công tác tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 1/8

Tại sự kiện lần này, có 1.200 võ sư, võ sinh đến từ 65 đoàn tham dự. Trong đó, có 16 đoàn nước ngoài tham dự cho thấy tình đa dạng và hội nhập của Liên hoan năm nay. Chia sẻ về quy mô cũng như công tác chuẩn bị Võ sư cao cấp Trần Duy Linh, Giám đốc Trung tâm Võ thuật Cổ truyền Bình Định cho biết: “Là đơn vị đầu mối của các đoàn tham dự Liên hoan, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin về các đoàn đăng ký, qua đó, hướng dẫn về nơi ở thuận tiện, phù hợp khi có yêu cầu. Song song đó, các võ sư, HLV, VĐV của Trung tâm còn đảm nhận công tác tập luyện các tiết mục trong chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc. Chúng tôi đã huy động 150 võ sinh của các CLB, võ đường trong tỉnh tham gia tập luyện. Từng có kinh nghiệm làm việc ở những chương trình lớn, các võ sư, HLV của chúng ta có thể xây dựng các tiết mục đảm bảo các yêu cầu đặt ra”.

Ban tổ chức cũng giới thiệu hình ảnh về vùng đất Bình Định đậm nét tinh thần võ học

Công tác của Liên hoan cũng được lãnh đạo Tỉnh phối hợp để mọi sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác hỗ trợ các đoàn đang được các đơn vị tích cực triển khai. Anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cho biết: “Sau khi được phân công tuyển chọn lực lượng tình nguyện viên, chúng tôi đã phối hợp với Sở Du lịch và các trường đại học, cao đẳng để lên danh sách. Hiện nay đã có 126 em cơ bản đáp ứng các tiêu chí, sẽ tiếp tục được sàng lọc và tập huấn để đảm bảo hoàn thành tốt các phần việc được phân công về hỗ trợ các đoàn tham dự Liên hoan”.

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link