“Lỗ Trí Thâm” của Trung Quốc thua ‘sấp mặt’ trước võ sĩ MMA nghiệp dư

loading...

(VoThuat.vn) – Võ sĩ được mệnh danh là “Lỗ Trí Thâm” của võ thuật Trung Quốc vừa có trận thua đáng xấu hổ trước một tay đấm MMA không mấy tên tuổi.

Các diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc vừa lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại trận đấu mới được diễn ra giữa võ sư Vương Chi Lượng và một tay đấm MMA nghiệp dư.

Điều đáng nói là tuy nhận mình là một cao thủ võ lâm nhưng Vương Chi Lượng đã để thua một cách chóng vánh khi trận đấu bắt đầu chưa được 1 phút.

Hiện tại, vẫn chưa xác định được danh tính của võ sĩ MMA đã hạ gục Vương Chi Lượng.

Thất bại này lại một lần nữa là ‘cú tát’ vào võ thuật truyền thống Trung Quốc khi chỉ trong khoảng 1 năm trở lại đây, đã có nhiều võ sư cổ truyền thành danh của Trung Quốc thất bại trước các võ sĩ MMA. Trong đó phải kể đến những trận thua của Ngụy Lôi, Đinh Hạo trước Từ Hiểu Đông, Dư Xuân Hoa trước Hùng Trình Trình, Chu Xuân Bình trước một tay đấm vô danh…

Theo truyền thông Trung Quốc, Vương Chi Lượng là võ sư có đẳng cấp cao. Ông từng theo học võ Thiếu Lâm từ nhỏ rồi chuyển qua học thêm cả boxing. Vương Chí Lượng đã dung hòa quyền pháp Thiếu Lâm và boxing để sáng tạo ra một môn chiến đấu riêng và rất tự tin vào điều này.

Do Vương Chí Lượng có thân hình to lớn như hộ pháp, cùng với sở hữu bộ râu quai nón và đầu trọc, hay tập luyện với cây thiền trượng nên nhiều diễn đàn võ thuật quốc gia này thường ví võ sĩ này là Lỗ Trí Thâm của Trung Quốc hiện đại. Một số người lại ví ông giống như “Hắc Toàn Phong Lý Quỳ”.

Được biết, sắp tới đây Vương Chi Lượng còn dự định sẽ lên núi Nga Mi dự giải võ thuật quy mô lớn tại đây.

Anh Thư – Quang Lữ

languarr