(VoThuat.vn) – “Gã đàn ông tệ nhất hành tinh” tiết lộ việc suýt bị hạ knock-out ở màn so găng với Frank Bruno hồi năm 1989.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Mike Tyson từng có 2 lần đụng độ Frank Bruno. Lần chạm trán đầu tiên diễn ra vào ngày 25/2/1989. Sau 5 lần trì hoãn, màn so găng được chờ đợi giữa cả hai đã khép lại với chiến thắng bằng TKO ở hiệp 5 của Mike “Thép”, qua đó bảo vệ thành công đai vô địch WBA, WBC, IBF và The Ring hạng nặng.

Tyson thừa nhận suýt bị hạ KO ở màn chạm trán đầu tiên với Bruno.

Năm 1996, cả hai có màn tái đầu. Ở màn so găng tại MGM Grand Garden Arena, Tyson chỉ cần 3 hiệp để gieo sầu cho Bruno. Kết quả này giúp “gã đàn ông tệ nhất hành tinh” ẵm đai WBC hạng nặng.

Gác lại những màn thư hùng đỉnh cao trên võ đài, Tyson lẫn Bruno đều dành sự tôn trọng rất lớn cho đối phương. Trong bộ phim tài liệu Bruno v Tyson mới đây, Mike “Thép” thừa nhận suýt bị hạ knock-out ở màn đụng độ đầu tiên.

“Việc trận đấu bị trì hoãn liên tục đã ảnh hưởng đến Bruno. Tôi bước vào hiệp 1 với ý định hạ KO anh ấy, cố gắng tóm anh ấy bằng những đòn nặng. Anh ấy đáp trả lại bằng vài cú đấm chất lượng. Thậm chí anh ấy còn khiến tôi choáng váng sau một pha ra đòn ở hiệp đầu tiên. Nó giống như điện giật vậy và tôi nhìn thấy ánh sáng trắng. Lúc đó là thời điểm đỉnh cao của anh ấy. Đối đầu anh ấy là một trong những trận chiến khó nhằn nhất với tôi,” cựu tay đấm sinh năm 1966 cho hay.

Hai tượng đài của làng quyền Anh có mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Được biết, mối quan hệ thân thiết giữa Tyson với Bruno đã có từ rất lâu, từ trước khi cả hai thi đấu chuyên nghiệp. “Tôi nhớ khi Tyson còn là cậu nhóc 15 tuổi ở Catskill, chúng tôi đã đánh tập cùng nhau. Tôi chứng kiến quá trình trưởng thành của cậu ấy,” Bruno chia sẻ trong đoạn phim tài liệu.

VoThuat.vn 


Tin liên quan:

loading...

languarr