Từ trước đến nay võ thuật luôn được xem là mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Tại kỳ SEA Games 31 này chắc chắn với thế mạnh của nước chủ nhà, cùng với việc rất nhiều môn võ được đưa vào thi đấu như Boxing, Taekwondo, Pencak Silat,… đặc biệt là sự trở lại của môn võ Vovinam. Các bộ môn võ thuật hứa hẹn sẽ bùng nổ đóng góp số lượng huy chương vào bảng tổng sắp xếp hạng tại SEA Games 31.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và động viên các vận động viên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: Thông tin Chính phủ

Hãy cùng điểm lại danh sách thi đấu những môn võ thuật, số bộ huy chương và địa điểm diễn ra tại SEA Games 31:

1/ Môn Boxing: thi đấu ngày 15-22/5, số bộ huy chương 13 – tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh

2/ Môn Judo: thi đấu ngày 18-22/5, số bộ huy chương là 13 – tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội

3/ Môn Jiu-Jitsu: thi đấu ngày 14-15/5, số bộ huy chương là 6 – tại Nhà thi đấu Đan Phượng, Hà Nội

4/ Môn Karate: thi đấu ngày 18-20/5, số bộ huy chương là 15 – tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình

5/ Môn Kickboxing: thi đấu ngày 6-11/5, số bộ huy chương là 12 – tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh

6/ Môn Kurash: thi đấu ngày 10-13/5, số bộ huy chương là 10 – tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội

7/ Môn Muay Thái: thi đấu ngày 17-22/5, số bộ huy chương 11 – tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc

8/ Môn Pencak Silat: thi đấu ngày 10-16/5, số bộ huy chương là 16 – tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội

9/ Môn Taekwondo: thi đấu ngày 16-19/5, số bộ huy chương là 19 – tại Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội

10/ Môn Vovinam: thi đấu ngày 18-22/5, số bộ huy chương là 15 – tại Nhà thi đấu Sóc Sơn, Hà Nội

11/ Môn Vật: thi đấu ngày 17-19/5, số bộ huy chương là 18 – tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội

12/ Môn Wushu: thi đấu ngày 13-15/5, số bộ huy chương 21 – tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội

Các vận động viên Việt Nam biểu diễn kỹ thuật trong dịp đoàn Thủ tướng Chính phủ và Đại biểu thăm hỏi. Ảnh: Thông tin Chính phủ

Với 12 môn võ thuật và tổng cộng 169 bộ huy chương nội dung thi đấu. Tại SEA Games 31 các môn võ chiếm đến 1/3 quy mô toàn Đại hội. Chính vì lẽ đó võ thuật sẽ đóng vai trò quyết định vị trí của các đoàn Thể thao trên bảng tổng sắp huy chương tại kỳ SEA Games 31 này, trong đó Việt Nam là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí cao nhất bảng xếp hạng toàn đoàn.

Toàn cảnh sự kiện đoàn Thủ tướng Chính phủ đến thăm các vận động viên Việt Nam chuẩn bị trước khi SEA Games 31 chính thức diễn ra. Ảnh: Thông tin Chính phủ.

Theo lịch thi đấu chính thức được ban tổ chức SEA Games 31 công bố, Kickboxing là môn võ đầu tiên “mở hàng” cho đoàn thể thao Việt Nam, Kickboxing sẽ khép lại vào ngày 13/5. Những môn võ kết thúc muộn nhất tại SEA Games 31 là Boxing, Judo, Muay Thái và Vovinam. 

Kurash và Pencak Silat là 2 môn võ khác cũng bắt đầu thi đấu trước lễ khai mạc SEA Games. Những môn võ được xem là mỏ vàng và người hâm mộ có lý do để chờ đợi cơn “đào vàng” của các vận động viên nước nhà.

Kurash hứa hẹn sẽ lại bùng nổ tại SEA Games 31. Ảnh: Minh Phú.

Pencak Silat từ lâu đã trở thành thế mạnh của võ thuật Việt Nam ở các kỳ SEA Games, thì Kurash cũng có sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Nhìn lại quá khứ ở SEA Games 30, bộ môn Kurash Việt Nam từng có thành tích ấn tượng trên đất Philippines, khi giành đến 7 trên 10 HCV, đứng nhất toàn đoàn.

Taekwondo hứa hẹn sẽ bùng bổ tại lần SEA Games 31 năm nay khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lực lượng nồng cốt chuẩn bị từ nhiều tháng trước, được kiểm tra bởi hàng loạt giải thi đấu như vô địch Đông Nam Á, Vô địch Thế giới… Ở cả hai nội dung đối kháng và quyền chắc chắn sẽ không để người hâm mộ thất vọng.

Đội tuyển Vovinam Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: VVF
Vovinam liệu sẽ là “mỏ vàng” của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 31?

Trở lại đấu trường sau 9 năm của 3 kỳ SEA Games, “Quốc võ” Vovinam được đánh giá sẽ là “mỏ vàng lớn” của thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 31 năm nay, với 15 bộ huy chương quý giá. Trong khi đó Judo, Boxing và Muay hứa hẹn sẽ diễn ra rất nhiều trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

L.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link