(VoThuat.vn) – Mike Tyson là một huyền thoại đặc biệt của boxing hạng nặng thế giới. Võ sĩ 54 tuổi luôn đề cao những tài năng vượt trội giống mình, nhưng không phải với tất cả.

Ở thời điểm hiện tại, dù đã giải nghệ và có được một vị trí đáng ngưỡng mộ trong “ngôi đền huyền thoại”, Tyson vẫn tỏ thái độ khó chịu khi những tượng đài của quyền Anh không được tôn trọng.

Cách đây chưa lâu, đánh giá về sự nghiệp của bản thân, Floyd Mayweather tuyên bố mình là võ sĩ vĩ đại nhất (The Best Ever). “Gã lắm tiền” giải thích rằng anh đã giành chiến thắng trong cả 50 trận đấu của mình, vượt qua thành tích 49-0 trước đây của Rocky Marciano.

Mayweather tự tin cho rằng mình là võ sĩ boxing giỏi nhất.

Dù vậy, “Võ sĩ thép” lại không đồng ý với ngôi sao đồng hương sắp bước vào tuổi 44. Ở một phát biểu trên Hotboxin’ Podcast của bản thân, nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất lịch sử cho biết: “Đừng hiểu sai ý tôi, Mayweather là một võ sĩ giỏi. Cậu ta đã thắng 50 trận đấu. Nhưng nghe này, Sugar Ray Robinson có 40 trận đấu. Ông ấy thua 1 trận, sau đó thắng liên tiếp 78 cuộc so găng. Bốn mươi, thua một, rồi thắng bảy tám trận liên tục, ôi Chúa ơi. 

[Julio Cesar Chavez Sr] cũng thắng 89 trận trước khi thất bại. Thế nên, đừng nói với tôi cậu ta vĩ đại nhất với thành tích 50-0. Cậu ấy tài năng, không ai nghi ngờ cả, nhưng 50-0? Với Chavez là 90-0.

Cậu ta đã thi đấu như thế nào? Tám trận một năm? Với bất cứ võ sĩ nào được xếp hạng cao? Cậu ấy không lựa chọn, nó giống như ‘Bất cứ ai các bạn muốn, hãy đến đây.'”

Tyson bác bỏ ý kiến của huyền thoại đồng hương.

Thật ra vẫn có một tay đấm vượt qua kỷ lục của Mayweather, đó là nhà vô địch hạng rơm người Thái Lan Wanheng Menayothin. Võ sĩ này đã có được 54 trận thắng liên tục, nhưng không may là mới đây anh đã thua trận lần đầu tiên, tạo ra thành tích 54-1.

Thời gian này, Mayweather vẫn thượng đài ở các trận đấu biểu diễn. Lần gần nhất, anh thắng ngôi sao kickboxing người Nhật Bản Tenshin Nasukawa trong cuộc so tài vào cuối năm 2018. Ngoài ra, “độc cô cầu bại” cũng được lên lịch đối đầu cùng Logan Paul, nhưng hiện tại cuộc thượng đài này đang bị hoãn vì không có đủ số khán giả cần thiết.

25 cú đấm tốt nhất trong sự nghiệp của Floyd Mayweather:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr