“Mỹ nhân” BJJ hướng dẫn cách thoát khỏi đòn khoá tam giác ngang hông

(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ, Vanessa Waltz đã có những hướng dẫn về cách thoát khỏi thế khoá tam giác ngang hông. 

Nhu thuật Brazil (BJJ) là môn võ có khả năng biến hoá chiêu thức khôn lường trong thực tiễn thi đấu. Đặc biệt, một trong những tuyệt chiêu nguy hiểm nhất của bộ môn này phải kể đến các thế khoá tam giác (triangle), kỹ thuật có thể dùng để khống chế, gây ngạt thở hay làm ngất địch thủ.

Đặc biệt, đòn khoá tam giác ngang hông bằng chân từ phía sau (Body Triangle From The Back) được xem là một tuyệt chiêu nguy hiểm khi có thể khiến đối phương không thể cục cựa, di chuyển, đồng thời phối hợp tốt với đòn siết cổ (Rear Naked Choke) để hạ gục địch thủ.

Đòn khoá tam giác bằng chân từ phía sau không chỉ giúp khống chế địch thủ mà khi siết chặt, tuyệt chiêu này hoàn toàn có thể khiến đối phương cảm thấy phải khó thở.

Dù vậy, theo võ sư Vanessa Waltz – người đã đạt đến chuẩn đai đen BJJ, tuyệt chiêu này hoàn toàn có thể phá giải nếu vận động đúng cách và áp dụng các kỹ thuật cần thiết để thoát khỏi sự khống chế của kẻ ra đòn.

Sau đây, hãy cùng Vanessa Waltz khám phá cách thoát khỏi đòn khoá tam giác ngang hông từ phía sau, một trong những tuyệt chiêu rất thường được sử dụng trong các thảm đấu BJJ, hay thậm chí là ở đấu trường MMA hàng đầu thế giới, UFC.

Xem video Vanessa Waltz hướng dẫn cách thoát khỏi đòn khoá tam giác ngang hông từ phía sau: 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr