Ngôi sao Boxing Amir Khan tiết lộ dự định giải nghệ sớm

Ngôi sao của làng quyền Anh –  Amir Khan vừa mới tiết lộ ý định giải nghệ trong thời gian tới. Có thể chúng ta chỉ còn được thấy tay đấm này thi đấu khoảng vài lần nữa trước khi giải nghệ.

Vào tháng 3/2019, Amir Khan sẽ đối đầu với tay đấm mạnh nhất thế giới hiện nay Terence Crawford. Đây được coi là trận đấu quan trọng nhất của anh trong thời điểm này.

Khan cũng vừa tiết lộ rằng “lương cứng” trong trận đấu lần này lên đế 5 triệu USD, tay đấm này còn nói số tiền lớn chính là động lực để ông thi đấu. “Tôi không muốn thi đấu ở Boxing quá lâu. Lâu đến mức buộc phải giải nghệ vì dính chấn thương”

“Trong thời điểm hiện tại tôi rất khỏe mạnh dù từng có nhiều trận thua đau trong sự nghiệp nhưng tôi vẫn ổn. tôi chắc chắn rằng sức khỏe tôi vẫn đảm bảo cho đến khi giải nghệ. Tôi chắc chỉ còn 2 hay 3 trận đấu nữa thôi. tôi còn rất ít thời gian trong Boxing. Thế nên tôi muốn tối đa hóa lợi nhuận trong thời gian này. “

Khan là võ sĩ được đánh giá cao trong làng Boxing với đôi tay tia chớp. Tuy nhiên sự nghiệp của anh không thể lên đỉnh huyền thoại vì khả năng chịu đòn kém. Sự nghiệp của tay đấm này thực sự xuống dốc sau trận thua KO trước Canelo Alvarez. Trận đấu với Crawford vừa là cơ hội, vừa là thử thách đối với Khan. Nếu giành chiến thắng thì Khan nghiễm nhiên thành tay đấm hàng đầu của thế giới và những trận đỉnh cao với Manny Pacquiao hay Kell Brook trong tương lai chắc chắn sẽ được nhắc đến.

Quang Phượng

languarr