Nhà vô địch quyền Anh bị bắn 5 phát súng

Cựu vô địch quyền Anh hạng trung châu Âu đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện sau một cuộc truy sát bằng súng.

Theo những thông tin ban đầu thì Jamie Moore bất ngờ bị tấn công khi đang huấn luyện cho học trò cưng của mình Matthew Macklin ở Marbella (Tây Ban Nha). Kẻ truy sát đã bắn 5 phát đạn vào cựu HLV quyền Anh này làm Jamie  bị thương ở chân và hông.

hlv quyenh anh jamie moore
HLV quyền Anh Jamie Moore

Hiện tại, Jamie Moore đang được điều trị ở bệnh viện với sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát và những nhân viên an ninh.

Võ sĩ Ricky Hatton, cựu vô địch quyền Anh thế giới hạng nặng và là bạn thân của Moore, nói: “Tôi bị sốc bởi tin này. Jamie là một người bạn tuyệt vời của tôi. Cầu mong cho anh ấy qua cơn nguy kịch”.

moore thoi ki dinh cao
Moore thời kì đỉnh cao

Cảnh sát vẫn đang điều tra người đã xả súng vào Moore và cũng không loại trừ khả năng thủ phạm có liên quan đến các đối thủ của anh trước đây.

Được biết, nếu không có vụ truy sát xảy ra thì  Jamie Moore và học trò sẽ đến Ireland vào cuối tháng 8 này để tham gia thi đấu tại gaiỉ Dublin.

moore vo dich dai hoi the thao khoi thinh vuong 2004
Moore vô địch Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2004

Trong thời đỉnh cao của sự nghiệp tay đấm Jamie Moore từng giành chức vô địch hạng trung của Anh vào năm 2003 và bảo vệ thành công danh hiệu này trước võ sĩ thách đấu Macklin trong trận tranh tài ly kỳ ở Manchester 1 năm sau đó. Năm 2004, võ sĩ Moore vô địch Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, đến năm 2009, anh giành chiến thắng ở Giải Vô địch quyền Anh châu Âu cũng ở hạng cân này.

Thiện Tâm (tổng hợp)