Những sự thật bạn chưa hề biết về UFC

Có thể bạn là một fan lâu năm của võ tổng hợp (MMA) hay chỉ mới biết môn võ này qua giải đấu UFC (Ultimate Fighting Championship), thì chắc chắn có những sự thật thú vị mà ít người biết đến. Hôm nay vothuat.vn sẽ điểm qua vài bí mật mà ít ai biết về UFC.

UFC chính thức vượt mặt WWE

Dana White nói về công việc của mình sau khi UFC đổi chủ

6) Dana White từng dạy Boxing

DANAWHITE

Chủ tịch giải đấu UFC – Dana White từng là huấn luyện viên Boxing của viện thể dục thẩm mỹ. Ngoài ra ông còn từng theo đuổi sự nghiệp khúc khuân cầu nhưng quyết từ bỏ vì môn thể thao đó quá nguy hiểm.

5) UFC 28 là sự kiện duy nhất có trận đấu có hạng cân siêu nặng

UFC_28_High_Stakes_Poster

Diễn ra vào ngày 17/11/2000 tại Trump Taj Mahal ở thành phố Atlantic, New Jersey. Trận đấu giữa  Josh Barnett và Gan McGee là trận đấu hạng siêu nặng đầu tiên và duy nhất của giải đấu này, kết quả Barnett giành chiến thắng bằng knock-out trong sự kiện này.

4) Sự kiện UFC Knock-out không có một trận knock-out nào

ufc76_tickets

UFC 76: Knock-out – Diễn ra vào tháng 9/2007, là sự kiện duy nhất không có trận knock-out nào trong lịch sử giải đấu UFC.

3) Shogun Rua từng làm người mẫu, diễn viên

Shogun-Rua-WMMA-2010_original_display_image

Trước khi cống hiến cho sự nghiệp MMA, Shogun Rua từng mưu sinh bằng nghề người mẫu nam. Anh cũng đã từng đóng phim cho một số serries truyền hình.

2)  Ronda Rousey từng làm trợ lý thú y

eaf5b842a52f409554098f244b8434381

Cô từng làm việc ở California Animal Rehabilitation (Cơ quan phục hồi chức năng cho động vật bang California), công việc chính là điều trị thú bằng liệu pháp châm cứu.

1) Brock Lesnar là võ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất UFC

i

Sau chiến thắng trước Mark Hunt tại sự kiện UFC 200, Lesnar đã nhận về 2,5 triệu USD. Trở thành võ sĩ có thu nhập cao nhất ở UFC.

Quang Lữ