Những trận đấu có thể giúp võ sĩ “đổi đời”

Victory8 là không chỉ là một sự kiện Boxing đơn thuần mà là còn là cơ hội cho các võ sĩ “đổi đời”.

Với giải thưởng cao nhất lên tới 400 triệu đồng, Victory8 đã thực sự đã khiến cộng đồng chú ý. Đây được coi là giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay trong Boxing Việt Nam. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn thì không  chỉ về vấn đề tiền bạc mà nhiều võ sĩ có thể thăng tiến trong sự nghiệp Boxing lên một tầm cao mới nếu giành chiến thắng.

Trận đấu tâm điểm Nguyễn Thị Thu Nhi và Gretchen Abaniel chính là trận đấu tâm điểm với giải thưởng 400 triệu. Tuy nhiên đối với giới chuyên môn thì đây là một trận đấu có sự chênh lệch về đẳng cấp quá xa. Nữ võ sĩ  người Phillipines Abaniel là nhà vô địch Boxing thế giới với 18 trận thắng, từng giữ đai vô địch Boxing thế giới WIBA (Women’s International Boxing Association) và WBC International (World Boxing Council). Trong khi đó Thu Nhi chưa có nhiều cơ hội thi đấu ở Boxing chuyên nghiệp. Thành tích chuyên nghiệp của cô chỉ mới là ở giải giao hữu Việt – Hàn năm 2015 và gần đây nhất là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – HBF 01.

Mặc dù quá lệch về kinh nghiệm tuy nhiên đây là cơ hội lớn cho Thu Nhi trên đấu trường Boxing chuyên nghiệp. Không phải ai cũng có cơ hội so găng cùng cựu vô địch Boxing thế giới với thành tích vài chiến thắng. Nếu giành được chiến thắng thì cơ hội thăng tiến của Thu Nhi trên sàn đấu chuyên nghiệp là cực kỳ lớn.

Ngoài ra, trận đấu giữa Nguyễn Thị Tâm và Linn Sandstrom cũng là một trận đấu có sự chênh lệch khá lớn. Theo Sandstrom chia sẻ, cô chỉ mới luyện tập Boxing được hơn 1 năm rưỡi. Tính đến thời điểm này cô chỉ mới có 7 trận đấu Boxing nghiệp dư và đây có thể coi là lần đầu tiên cô thi đấu theo luật chuyên nghiệp. Trong khi đó Nguyễn Thị Tâm chính là đương kim vô địch giải Boxing nữ Châu Á năm 2017, vừa qua cô lại còn giành thêm tấm HCĐ ở ASIAD 2018.

Tuy nhiên, Sandstrom là một tay đấm đầy tham vọng và mục tiêu lớn nhất là trở thành nhà vô địch Boxing thế giới. Nhưng trước khi chạm vạch đến ngưỡng cửa thế giới thì cô buộc phải vượt qua nhà vô địch Châu Á của Việt Nam.

Tất cả các trận đấu trên đều thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp, diễn ra trong vòng 4 hiệp, mỗi hiệp 3 phút cho nam và 2 phút cho nữ. Ở các trận đấu còn lại, người giành chiến thắng sẽ nhận mức tiền thưởng là 600 USD. Liệu các võ sĩ có “đổi đời” được hay không thì câu trả lời sẽ được tiết lộ vào ngày 3/11 sắp tới.

Danh sách các cặp đấu như sau:

Jayden Buan vs Phạm Đức Đoàn

Jye Lane Taylor vs Nguyễn Văn Hải

Tommy Mercuri vs Vũ Thành Đạt

Mickey Pengue vs Trấn Đức Thọ

Gretchen Abaniel vs Nguyễn Thi Thu Nhi

Kamil Syed vs Nguyễn Văn Đương

Linn Sandstrom vs Nguyễn Thị Tâm

Mateo Tapia vs Trương Đình Hoàng

Quang Phượng