Những tuyệt chiêu kỳ ảo của môn võ hòa bình Aikido (phần 1)

Aikido là môn võ xuất phát từ Nhật Bản, do tổ sư Morihei Ueshiba sáng lập. 

Xét về mặt thuần vật lý thì Aikido là một môn võ bao gồm những đòn ném và khóa khớp. Aikido không chú trọng vào các đòn tấn công đối phương, mà nó sử dụng lại chính lực của đối phương để chống chế lại họ hoặc ném họ đi. Vì thế Aikido không phải là một môn võ tĩnh. Di chuyển hợp lý và hiểu biết về cái “động” khi di chuyển là rất quan trọng.

aikido la mot mon vo bao gom nhung don nem va khoa khop
Aikido là một môn võ bao gồm những đòn ném và khóa khớp

Trong môn Aikido, mục tiêu không phải là chinh phục kẻ thù, mà là chinh phục chính mình. Điều đó giải thích tại sao người ta nói rằng Aikido đã vượt ra khỏi những ngành võ thuật vật chất, thể lực để đi đến một ngành võ thuật của tâm linh. Trời và đất là một. Nắm vững bất cứ ngành võ thuật nào cũng có nghĩa là vâng theo những quy luật tuyệt đối của trời đất, vũ trụ.

aikidothrow

Người tập Aikido có thể tìm thấy gì từ bộ môn này? Đó là kỹ năng tự vệ, tinh thần, sức khỏe và tình yêu thương vạn vật. Tổ sư Morihei Ueshiba sau nhiều năm miệt mài tìm kiếm chân lý của võ thuật đã nói rằng: “Nguyên lý căn bản của võ thuật là tình yêu trời đất và vũ trụ”. Aikido không là gì khác hơn sự biểu hiện của tình thương.

Cùng Vothuat.info theo dõi và tìm hiểu về những tuyệt chiêu kỳ ảo của Akido:

https://www.youtube.com/watch?v=GxP2gNS2yJc&feature=youtu.be

Thiên Lạc