Nike chấm dứt hợp đồng với Manny Pacquiao vì “sỉ nhục người đồng tính”

Sau khi có những phát ngôn không hay về cộng đồng thế giới thứ 3. Manny Pacquiao đã lên tiếng xin lỗi về vấn đề này, nhưng anh đã phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.

Pacquiao lên tiếng xin lỗi vì “sỉ nhục người đồng tính”
Brock Lesnar: Ronda Rousey nên học cách thất bại

Nike chính là nhà tài trợ chính của tay đấm người Philippin, họ đã phải chịu rất nhiều áp lực khi tay đấm này có những phát ngôn gây sốc về người đồng tính.

Nike và Manny Pacquiao đã khoonh còn tình nghĩa với nhau.
Nike và Manny Pacquiao đã không còn tình nghĩa với nhau.

Cụ thể, Manny Pacquiao đã nói rằng người đồng tính “còn tệ hơn động vật”, chính những lời nói này của Manny Pacquiao khiến cho nhiều người đặc biệt là cộng đồng giới tính cảm thấy bị tổn thương và thất vọng về tay đấm lừng danh này. Sau khi họp bàn và xem xét có nên tiếp tục gắn bó với Manny Pacquiao hay không và cuối cùng họ đã có quyết định cuối cùng:

“Chúng tôi thấy những lời phát ngôn của Manny Pacquiao thật không thể chấp nhận được. Nike là một tổ chức có lịch sử lâu dài ủng hộ mạnh mẽ cộng đồng LGBT và sẽ sẵn sàng chống lại bất kỳ hành động nào  chống lại điều này dưới mọi hình thức.

Mọi quan hệ giữa chúng tôi và Manny Pacquiao kết thúc tại đây”.

Manny Pacquiao đang tập trung cho đấu sắp tới vào tháng 4.
Manny Pacquiao đang tập trung cho đấu sắp tới vào tháng 4.

Manny Pacquiao cũng đã lên tiếng xin lỗi về những phát ngôn của mình nhưng chừng đó là không đủ so với những gì anh đã gây ra. Việc phát ngôn gây sốc này cũng khiến con đường chính trị của anh gặp nhiều khó khăn, khi cộng đồng người đồng tính đã kêu gọi tẩy chai anh và không ủng hộ anh vào Thượng viện.

Manny Pacquiao đã tập luyện tạp Philippin để chuẩn bị cho trận đấu vào tháng tư sắp tới với Tim Bradley. Đây có thể là trận đấu cuối cùng của anh trong sự nghiệp, trước khi bước vào còn đường chính trị và tranh suất vào chiếc ghế ở Thượng viện tại quê hương mình.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”96535″]

H.C