(VoThuat.vn) – Lennox Lewis thừa nhận có thể thượng đài trở lại sau khi chứng kiến Mike Tyson tái xuất quyền Anh.

Trong cuộc phỏng vấn trên BT Sport, Lennox Lewis thừa nhận việc Mike Tyson tái xuất quyền Anh đã nhen nhóm mong muốn thượng đài trở lại của mình. “Chắc chắn rồi. Nó có vẻ rất thú vị đó,” Lewis trả lời câu hỏi về khả năng “nối gót” Tyson.

Lewis úp mở khả năng tái xuất quyền Anh. Trước đó, Tyson và Holyfield đều lần lượt tuyên bố trở lại.

“Hãy nhìn Tyson. Cậu ấy đã làm đủ mọi việc khác nhau như tham gia đô vật giải trí, diễn xuất, thậm chí từng một mình trên sân khấu kể chuyện với khán giả. Cậu ấy biết cách giúp mọi người giải trí, cậu ấy biết mình phải làm gì trong tình huống này,” tay đấm mang hai quốc tịch Anh và Canada ca ngợi Mike “Thép”.

Nếu Lewis tái xuất, cái tên mà người hâm mộ muốn cựu vương hạng nặng so găng nhất là Riddick Bowe – bại tướng của “The Lion” ở trận tranh HCV Olympic 1988. Viễn cảnh này hoàn toàn có thể xảy ra, bởi Lewis đã để ngỏ khả năng tái hiện trận chiến tại Seoul thuở nào.

“Hầu hết các tay đấm trở lại vì họ không có gì khác để làm. Nhiều người thường xuyên tiếp cận họ và hỏi ‘này, cuộc chiến tiếp theo của anh là khi nào? Bạn sẽ thượng đài với ai? Điều này chỉ khiến họ trông trở nên tệ đi. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tránh xa những điều đó.

Nhưng, nếu việc trở lại là đúng đắn, tôi có thể tái xuất. Có tin Riddick Bowe muốn tái đấu, nên tôi vẫn còn một số việc chưa hoàn tất.” Lewis bày tỏ.

Lewis được xem là nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng.

Lewis sinh ngày 2 tháng 9 năm 1965, được xem là một trong những tay đấm hạng nặng xuất sắc nhất làng quyền Anh. Nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng từng sở hữu đai vô địch của WBC, IBC, WBA, IBF và IBO. Danh sách bại tướng của cựu tay đấm 55 tuổi quy tụ những cái tên khét tiếng như Frank Bruno, Glenn McCrory, Shannon Briggs, Evander Holyfield, Mike Tyson và Vitali Klitschko.

Sau 44 lần thượng đài, Lewis giành tổng cộng 41 trận thắng, trong đó có 32 thắng lợi bằng knock-out. 2 thất bại mà “The Lion” hứng chịu trong sự nghiệp lẫy lừng là trận thua TKO trước Oliver McCall năm 1994, và cú sốc ở màn so găng đầu tiên trước Hasim Rahman năm 2001 (phục hận thành công ở trận tái đấu sau đó).

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr