Royce Gracie – Huyền thoại của Brazillian Jiu-jitsu

Một trong những cái tên đã góp phần đưa cái tên Brazillian Jiu-jitsu đến toàn thế giới, đó chính là Royce Gracie.

Royce Gracie :Tôi sẽ so găng với Ken Shamrock một lần nữa
Huyền thoại Royce Gracie đánh bại gã Sumo 233kg chưa đầy 1 hiệp

2013-05-23-11-33-30-gracie may 23.13

Royce Gracie sinh ra và lớn lên tại Rio De Janeiro, Brazil. Là một trong chín người con của Helio Gracie, nên từ nhỏ, ông đã được luyện tập với cha mình bộ môn này. Royce bắt đầu thi đấu khi chỉ 8 tuổi, và nhận được đai xanh vào lúc 16 tuổi và trong vòng chưa đến 2 năm, đã vươn đến được chiếc đai đen của bộ môn này.

(Một lưu ý rằng, Brazillian Jiu-jitsu là một trong những môn võ lên đai hết sức “khó nhằn”, việc một võ sĩ đạt được đai đen thường mất một khoảng thời gian kha khá, hoặc thậm chí không bao giờ nếu như anh/cô ấy không thể tiếp thu được hết những tinh hoa của bộ môn này).

Nhờ sự huấn luyện từ anh trai mình, Rorion Gracie, Royce Gracie đã khẳng định tên tuổi mình bằng việc là người duy nhất trong lịch sử nắm giữ danh hiệu vô địch trong 3 mùa giải UFC 1, UFC 2, UFC 4.  Điều đáng nói ở đây chính là Royce đều đánh bại những đối thủ vượt trội hơn cả về cân nặng, kinh điển như trận đấu với Ken Shamrock vào ngày 12, tháng 11, năm 1993.

Jiu-Jitsu black belt Royce Gracie (USA) receives a $50,000 check after becoming "The Ultimate Fighter" by defeating Gerard Gordeau of the Netherlands int he finals of the Ultimate Fighter Championships in Denver, Colorado. Mandatory Credit: Markus Boesch

Vào tháng 11, năm 2003, Royce Gracie là người đầu tiên trong lịch sử UFC vinh dự bước vào “Hall of Fame” bên cạnh đối thủ một thời, Ken Shamrock. Sắp tới đây, 2 cựu địch thủ sẽ có cơ hội giáp mặt và so tài một lần nữa tại sự kiện Bellator 149 vào ngày 19/2/2016 tại Texas, Hoa Kỳ.

Cùng xem lại những khoảnh khắc lịch sử của Royce Gracie trước đối thủ Ken Shamrock:

V.Q

languarr