“Soái ca” Thụy Điển ở UFC tức giận khi mất quyền tranh chức vô địch

Nhà vô địch hạng light heavyweight của UFC Daniel Cormier sắp có trận tranh đai hạng heavyweight trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa với việc hạng light heavyweight sẽ bị gián đoạn trong tranh chức vô địch. Điều này khiến cho tay đấm người Thụy Điển Alexander Gustafsson tức giận.

Alexander Gustafsson đang hy vọng sẽ có cơ hội tái đấu với Daniel Cormier để giành chiếc đai vô địch UFC. Trận đấu gần nhất, Gustafsson đã hạ KO tay đấm nhiều kinh nghiệm Volka Oezdemir.

Gustafsson được đánh giá khá cao trong hạng cân light heavyweight

Thực tế Gustafsson là một đối thủ nguy hiểm, từng khiến Jon Jones gặp nhiều khó khăn. Gustafssom hiện đang có 2 trận thắng liên tiếp, đáng chú ý nhất là chiến thắng KO trướcGlover Teixeira tại sự kiện UFC Fight Night: Gustafsson vs. Teixeira. Hiện tay đấm này đang đứng vị trí số 1 ở hạng light heavyweight, anh rất xứng đáng cho suất tranh đai sắp tới. Tuy nhiên trận superfight sẽ khiến anh phải chờ đến cuối năm nay hoặc tệ hơn là sang năm 2019.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Gustafsson viết: “Daniel Cormier đấu với Stipe Miocic? Thôi nào, đừng chạy trốn và đối đầu với tôi đi. Đừng có ý định trao cơ hội tranh đai cho bất cứ ai ngoài tôi. Tôi đã im lặng quá lâu rồi. Tôi đã có một trận đấu khó khăn trước đó (do chấn thương) tuy nhiên tôi là người xứng đáng được cơ hội tranh đai tiếp theo, Cormier là của tôi. Tới đây và cùng so tài cho người hâm mộ thấy”.

Alexander Gustafsson khá điển trai, từng làm người mẫu bìa cho nhiều tạp chí thời trang

Gustafsson làm mọi người nhớ đến với lối đánh toàn diện và khả năng striking khá tốt. Võ sĩ người Thụy Điển này từng khiến Jon Jones rất khó khăn mới có thể đánh bại anh ở UFC 165 bằng luật tính điểm.

Nguyễn Thái