Hot: Chuyên gia võ thuật DK Yoo đã có mặt tại Việt Nam

(VoThuat.vn) – Chiều 18/12, chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo đã chính thức đặt chân đến Việt Nam để huấn luyện tự vệ thực chiến cho HLV, VĐV Taekwondo Việt Nam.

14h ngày 18/12, chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). DK Yoo sẽ tham gia huấn luyện tự vệ thực chiến cho các HLV Taekwondo Việt Nam tại Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018 theo lời mời của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

DK Yoo cùng các quan chức của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất.

DK Yoo là một võ sĩ Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng về võ thuật tự vệ. DK Yoo là bậc thầy về Systema (môn võ của đặc nhiệm Nga). Anh cũng từng huấn luyện cho cảnh sát Hàn Quốc và các lực lượng đặc biệt. DK Yoo được xem như một thiên tài võ thuật khi thông thạo 15 môn võ khác nhau và phối hợp chúng lại thành phong cách riêng của mình.

Không chỉ là một võ sĩ thiên tài, DK Yoo còn nổi tiếng nhờ những video hướng dẫn võ thuật trên Youtube. Kênh Youtube của anh hiện tại có trên 400.000 lượt đăng kí. Những video của anh không chỉ phổ biến ở xứ sở kim chi mà còn có sức lan tỏa trên toàn thế giới.

Việc mời DK Yoo sang Việt Nam để huấn luyện tự vệ thực chiến là bước đi đúng đắn của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Liên đoàn mong muốn chuyên gia người Hàn Quốc có thể giúp các HLV Taekwondo cập nhật những kiến thức, kỹ thuật và phương pháp huấn luyện tiến bộ, từng bước đưa Taekwondo thành môn võ có tính thực tế cao, có thể ứng dụng trong đời sống.

Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó Tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “DK Yoo rất nổi tiếng. Ý tưởng mời chuyên gia Hàn Quốc xuất phát từ ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Tuy nhiên, để tiếp cận với DK Yoo rất khó khăn. Nhưng rất may nhờ một số mối quan hệ ở nước ngoài mà chúng ta có thể tiếp cận với chuyên gia này. Trong tháng vừa rồi chúng tôi đã trực tiếp sang Hàn Quốc để đặt lời mời với DK Yoo để tham dự khóa đào tạo lần này”.

Ngay khi đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất, DK Yoo không khỏi bất ngờ vì sự có mặt của Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại đây. Anh chia sẻ tuy đây là lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng anh cảm thấy đất nước và con người Việt Nam rất tuyệt vời, đồng thời anh cũng không quên gửi lời chào đến người hâm mộ võ thuật tại Việt Nam.

Được biết, DK Yoo sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy và huấn luyện tại Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018 trong 2 ngày 20 và 21/12 tới.

VoThuat.vn