(VoThuat.vn) – Với các VĐV giàu sức mạnh và có chuyên môn cao, Đại học Sư phạm TDTT đã xuất sắc giành 2 tấm HCV ở nội dung đối kháng đồng đội nam và nữ. Đó cũng chính là hai tấm huy chương khép lại một giải đấu thành công về cả mặt tổ chức và chất lượng.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Sau 3 ngày thi đấu với đầy những màn so tài kịch tính, Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng đã chính thức khép lại bằng nội dung đối kháng đồng đội. Đây là nội dung còn khá mới mẻ với các bạn sinh viên, nhưng không vì thế mà các trận đấu diễn ra tẻ nhạt.

Năng lượng dồi dào, thi đấu hết mình là những điều mà các VĐV để lại trong ngày thi đấu hôm nay.

Ngược lại, nội dung đối kháng đồng đội đã mang đến những màn so kè điểm số vô cùng kịch tính trên thảm đấu. Cùng với đó là một màn cạnh tranh khác không kém phần sôi động trên khán đài khi các CĐV tỏ ra vô cùng hứng thú và cuồng nhiệt với nội dung này. Với sự xuất hiện của nội dung đối kháng đồng đội, sức nóng tại NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng tăng lên đáng kể.

Sự cuồng nhiệt của các CĐV trên khán đài.

5 VĐV của mỗi đội sẽ thi đấu trong 3 hiệp. Hiệp đầu tiên, lần lượt từng VĐV của mỗi đội sẽ thi đấu với nhau trong vòng 1 phút. Hiệp hai và ba sẽ cho phép các HLV tự do thay đổi người thi đấu trên thảm. Chính sự mới lạ trong luật thi đấu đã tạo nên những màn so tài cực kì hấp dẫn và đáng theo dõi. Những trận đấu ở nội dung đối kháng đồng đội có chất lượng chuyên môn cao và sự cạnh tranh về điểm số là hết sức sát sao.

Tuyển đối đáng đồng đội nữ ĐH Tôn Đức Thắng

Các bạn VĐV đang ở lứa tuổi sinh viên đã cho thấy năng lượng bùng nổ của mình để “chốt hạ” ngày thi đấu cuối cùng theo cách không thể hấp dẫn hơn. Cuối cùng, với một dàn VĐV giàu sức chiến đấu, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM giành cả hai tấm HCV ở nội dung nam và nữ. Tấm HCB nữ thuộc về đội ĐH Tôn Đức Thắng còn HCB nam thuộc về đội ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Vui mừng sau chiến thắng, đội tuyển nam ĐH Sư phạm TDTT chia sẻ với phóng viên VoThuat.vn: “Chúng em hết sức vui mừng vì tấm HCV này, cả đội đã cố gắng hết sức. Phải nói đối thủ của chúng em là ĐH Tôn Đức Thắng là một đội rất mạnh và hiệp đấu đầu tiên diễn ra vô cùng khó khăn, hơn nữa chúng em cũng không tập luyện chung một đội nên gặp chút bất lợi nhưng cả đội đã làm được điều này”.

Sau nhiều ngày thi đấu, giải đấu lần này đã khép lại tốt đẹp. Chung cuộc ở nội dung quyền, ĐH Tôn Đức Thắng giành 10 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ xếp hạng 1. Hai trường ĐH Sư Phạm TDTT (3 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ) và trường ĐH TDTT TP.HCM (3 HCB, 5 HCĐ) lần lượt xếp ở các vị trí thứ 2 và 3.

Trong khi đó, ở nội dung đối kháng nữ, ĐH Sư phạm TDTT giành 2 HCV xếp hạng 1. Xếp thứ 2 là đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng với 1 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Xếp sau khá bất ngờ là cái tên ĐH Văn Lang với 1 HCV và 1 HCĐ.

Nội dung đối kháng nam, ĐH Sư phạm TDTT vẫn chứng tỏ sức mạnh đáng nể của mình khi giành 4 HCV và 1 HCĐ. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là ĐH Công Nghệ TP.HCM (3 HCV) và ĐH Công Nghiệp (1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ).

Việc ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM liên tiếp thành công ở các nội dung đối kháng cũng là một điều đã được dự báo khi lực lượng đội sở hữu nhiều VĐV cấp quốc gia, kiện tướng Taekwondo đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó không thể không kể đến sự vươn lên của các đơn vị như ĐH Công Nghệ TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng làm cho bộ mặt Taekwondo sinh viên thành phố trở nên tươi sáng hơn.

Như vậy, Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn khó quên cả về chất lượng chuyên môn lẫn khâu tổ chức. Giải đấu đã tạo nên một sân chơi đúng nghĩa cho các bạn sinh viên đam mê Taekwondo trên địa bàn thành phố. Tại giải đấu này, nhiều VĐV chất lượng đã được các đội tuyển phát hiện và đưa vào bồi dưỡng.

Hơn nữa, giải đấu này như một “làn gió mới” thổi vào phong trào Taekwondo nhất là Taekwondo học đường. Từ đây, ĐH Tôn Đức Thắng cũng như Liên đoàn Taekwondo TP.HCM kì vọng có thể duy trì tổ chức hằng năm để tạo sân chơi và đưa phong trào Taekwondo sinh viên lên một tầm cao mới.

Hoài Phương