Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018: Bước ngoặt quan trọng của Taekwondo

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng phong trào Taekwondo trong cả nước. Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018 đã cung cấp và bổ sung nhiều kiến thức quý báu cho đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên.

Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm TDTT quận 11 tổ chức. Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên các tỉnh, thành – ngành cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng phong trào và thành tích Taekwondo các địa phương trên cả nước trong giai đoạn mới “Taekwondo Việt Nam hội nhập với phong trào Taekwondo thế giới”.

Trong ngày hôm nay 19/12, các võ sư cao đẳng Taekwondo Việt Nam đã được chuẩn hóa các kỹ thuật căn bản, quyền tiêu chuẩn và quyền mới. Đặc biệt trong khóa học lần này, tính thực tế trong đòn thế là điểm được nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Trong khóa huấn luyện lần này sẽ phổ cập một vài thay đổi nhỏ để mang tính thực tế hơn. Điển hình như trước giờ chúng ta tập trung bình tấn với hai chân rộng giúp giữ trọng tâm tốt. Tuy nhiên trong thực tiễn giao đấu thì không ai đứng tấn quá rộng vì điều đó sẽ khiến võ sĩ khó di di chuyển, làm mất sự linh hoạt. Do đó hiện nay chúng ta đã đổi sang những tấn bước. Với trung bình tấn sẽ có thế cao hơn, vẫn tập trung giữ cân bằng cho cơ thể nhưng đồng thời hướng tới sự linh hoạt trong giao đấu”.

Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018 có quy mô lớn khi thu hút gần 300 HLV đến từ 32 tỉnh thành trên cả nước tham dự. Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 17/12 đến 22/12/2018.  Các học viên của khoá đào tạo sẽ được nghe các chuyên đề như: các vấn đề chung của Taekwondo thế giới & Việt Nam, Hệ thống kỹ thuật căn bản Taekwondo, chuyên đề về quản lý chuyên môn Taekwondo, thi đấu nội dung kỹ thuật Taekwondo (quyền tiêu chuẩn, sáng tạo, quyền mới, công phá). Đặc biệt, trong khóa đào tạo lần này, các HLV Taekwondo sẽ được chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo huấn luyện tự vệ thực chiến.

https://youtu.be/yW_4wu4mV-o

VoThuat.vn