Lớp tập huấn chuyên môn Taekwondo tỉnh Bình Thuận – Những cập nhật cần thiết

Trong 2 ngày 24 và 25/6/2023, tại huyện Tánh Linh, Liên đoàn Taekwondo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn Taekwondo với sự tham sự của gần 300 HLV, hướng dẫn viên, học viên đến từ 6 tỉnh, thành lân cận.

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ HLV, hướng dẫn viên, Liên đoàn Taekwondo tỉnh Bình Thuận đã mời HLV Nguyễn Thanh Huy – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trực tiếp hướng dẫn các học viên tại lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản và cập nhật thêm các kiến thức mới cũng như các phương pháp huấn luyện tiên tiến từ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trong huấn luyện thể thao nói chung và môn Taekowndo nói riêng hiện nay. Trong đó chú trọng vào phân thế bài quyền, nội dung sẽ được áp dụng vào kỳ thi nâng cấp đai, đẳng từ quý 3 năm 2023.

Bên cạnh tập huấn lý thuyết, gần 300 HLV, hướng dẫn viên, học viên đến từ Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận và Phú Yên còn được thực hành hệ thống kỹ thuật căn bản Taekwondo, bài quyền Taekwondo, chương trình thi thăng cấp năm 2023…

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo tỉnh Bình Thuận cho biết Lớp tập huấn chuyên môn này không chỉ nhằm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, hướng dẫn viên, võ sinh Taekwondo trong tỉnh được trang bị, cập nhật kiến thức chuyên môn, kỹ thuật mới đáp ứng yêu cầu cho các kỳ thi đẳng cấp năm 2023 theo quy định Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, mà còn mở rộng sang các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, tại lớp tập huấn, Liên đoàn Taekwondo tỉnh Bình Thuận đã mời các VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Kim Hà về tập huấn. Đáng chú ý, hai chị em nhà vô địch Taekwondo thế giới Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Kim Hà chính là 2 gương mặt tiêu biểu của thể thao tỉnh Bình Thuận nói chung và Taekwondo nói riêng.

Theo Anh Thư – Arttimes


Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link