Nguyễn Thị Mộng Quỳnh: Niềm tự hào của Taekwondo Việt Nam

Với gần 80 huy chương trong nước và quốc tế, tài năng trẻ Nguyễn Thị Mộng Quỳnh xứng đáng là niềm tự hào của Taekwondo Việt Nam trong những năm gần đây.

Giải Taekwondo trẻ 2016: “Chất lượng làm nên tương lai”
Nhiều kỹ thuật Taekwondo mới sẽ được phổ cập tại Khóa đào tạo cấp quốc gia 2016

Bắt đầu theo đuổi bộ môn Taekwondo từ năm lên 7, trải qua quá trình dài tập luyện và thi đấu, Mộng Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tính đến thời điểm hiện tại, Mộng Quỳnh là vận động viên duy nhất của taekwondo VN (lứa tuổi 15-17) sở hữu đủ bộ huy chương vàng các giải vô địch taekwondo trẻ thế giới, châu Á, Đông Nam Á và giải các câu lạc bộ quốc tế.

nguyen-thi-mong-quynh-
Những thành tích cao quý của Nguyễn Thị Mộng Quỳnh trong thời gian vừa qua.

Trong suốt 10 năm học võ, đến thời điểm hiện tại, Quỳnh đã từng bị chấn thương ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Dù vậy, cô bạn vẫn cố vượt qua để có thể làm được điều mình thích. Những nỗ lực cố gắng tập luyện của Quỳnh được đền đáp xứng đáng khi liên tục được nằm trong danh sách tham gia thì đấu các giải lớn nhỏ trong và ngoài nước. Điều đáng nói là ở mỗi giải đấu, mỗi lần xuất hiện trên sàn, Quỳnh đã thể hiện được bản lĩnh cũng như kĩ năng của mình để mang về những kết quả ấn tượng.

mong quynh
Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (áo cam) và các thành viên đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam

Ngoài những thành tích có được trong Taekwondo, Quỳnh còn được biết đến là một học trò ngoan giỏi của trường THPT Nguyễn Huệ, Quận 9, TP.HCM khi 12 năm liền đặt học sinh giỏi và được bầu chọn là 1 trong 10 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2015. Và đây cũng là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ võ sĩ 9x  trong thời gian qua.

Video: Nguyễn Thị Mộng Quỳnh và giấc mơ bay cao cùng Taekwondo Việt Nam

https://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=VysveTDmA3U&app=desktop

C.T (Tổng hợp)
Video: Tuổi trẻ