Choáng ngợp trước bài quyền tuyển Karate Nhật bản thi triển

Bài biểu diễn phối hợp của các võ sĩ đến từ quốc tổ của môn phái Karate tại giải Vô địch Karate thế giới tổ chức tại Pháp năm 2012 thật sự đã chinh phục hàng ngàn người đam mê võ thuật bởi sự dũng mãnh, tốc độ và kỹ thuật điêu luyện. Và nhờ phần biểu diễn xuất sắc này các võ sĩ đất nước Mặt trời mọc đã bước lên bục cao nhất tại Giải. VoThuat.vn xin mời các bạn cùng đam mê môn Không Thủ đạo cùng chiêm ngưỡng.

Thú vị với con dao Karambit “chế” từ cờ lê

Khi Karate và Kungfu được đưa lên bàn cân

Quả không ngoa khi nói các nội dung quyền (kata) của các võ sĩ Karate luôn thu hút sự quan tâm nhất của người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới. Không uyển chuyển, mềm mại như các võ sĩ taolu của Wushu hay nhu nhuyễn như Aikido, Judo…, bằng các cú ra đòn dũng mãnh, tốc độ của các karateka đã khiến say lòng tất cả những ai đam mê môn võ lấy kỹ thuật đòn tay làm biểu tượng này.

Một bài quyền muốn đánh cho hay và xuất sắc cần đòi hỏi người luyện có phẩm chất riêng, niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần ý chí cao độ mới để hết tâm trí vào từng thế đánh, như vậy người tập mới có khả năng lĩnh hội được tính cương nhu phối triển, âm dương hoà hợp của bài quyền. Khi đi quyền phải diễn tả được sự linh động, tâm thân hợp nhất, nhập mình vào từng động tác, tung đòn chính xác, nhắm thẳng mục tiêu cần đạt đến.

https://www.youtube.com/watch?v=U92QgqUxWFw&feature=youtu.be

Quang Lữ