TPHCM vượt trội tại Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I

loading...

Kết thúc Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2023 tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, đoàn Taekwondo TPHCM xuất sắc giành được vị trí hạng nhất toàn đoàn với thành tích vượt trội.

Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Giải đấu diễn ra từ ngày 01/04 đến ngày 05/04 tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Giải đấu có sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, sinh viên cùng các huấn luyện viên, trọng tài đến từ 60 đơn vị khắp cả nước. Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài ở hai hệ chuyên nghiệp và phong trào; với các nội dung thi đấu quyền và đối kháng ở các hạng cân được phân chia theo các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông và sinh viên.

Đây là lần đầu tiên sự kiện Taekwondo mang tầm quốc gia giành cho học sinh, sinh viên được Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức, thay vì tổ chức theo từng miền (Bắc, Trung, Nam) như trước đây. Dù vậy, giải vẫn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, phổ thông và những người hâm mộ Taekwondo khắp mọi miền đất nước.

Kết thúc 5 ngày thi đấu, đoàn Taekwondo TPHCM giành vị trí hạng nhất toàn đoàn với thành tích vượt trội 22 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ; xếp ở vị trí thứ 2 là Sơn La (7 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ); thứ 3 là đoàn Công an Nhân dân (4 HCV, 6 HCB, 10 HCĐ).

Ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Giải vô địch Taekwondo học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ I là một trong những giải đấu lớn, quy tụ đông đảo VĐV, cũng là cơ hội quý giá để các VĐV trẻ được trải nghiệm, nâng cao trình độ. Giải đấu dành cho đối tượng học sinh, sinh viên là cơ hội để Taekwondo đến gần hơn với học đường. Qua đó sẽ tìm kiếm những tài năng và triển vọng cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham gia thi đấu ở các giải đấu lớn hơn.”

Trước đó, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng đã tổ chức Khóa đào tạo, bồi dưỡng và kiểm tra phong cấp trọng tài Taekwondo quốc gia năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý, trọng tài, HLV, HDV các tỉnh thành, ngành trong cả nước cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng phong trào và thành tích taekwondo ở các địa phương trong giai đoạn mới.

Theo ArtTimes

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr