Tái xuất sau trận thua sốc, “Thánh Muay” Buakaw hủy diệt nhà vô địch châu Âu

Tâm điểm của sự kiện All Star Fight diễn ra tối 28/4 là màn so găng giữa “Thánh Muay” Buakaw và đối thủ đến từ Bồ Đào Nha Luis Passos.

Được biết, đối thủ ban đầu của Buakaw được xác định là “kẻ hủy diệt” của Đan Mạch Niclas Larsen, tuy nhiên anh đã rút lui vào phút cuối. Do đó, Luis Passos được chọn để thay thế.

So với Buakaw, Passos có thành tích khiêm tốn hơn khi mới thượng đài 32 trận (thắng 25, hòa 7, thua 0). Mặc dù vậy, với sức trẻ cùng chiến tích là nhà vô địch châu Âu, Passos vẫn được dự đoán sẽ gây bất ngờ cho “Thánh Muay”.

Tuy nhiên, đẳng cấp và kinh nghiệm vượt trội của võ sĩ Thái Lan đã không cho đàn em bất kỳ cơ hội nào. Bước vào trận đấu, sức mạnh của Buakaw gần như phô diễn khi tung những cú đá tầm cao sở trường. Ở chiều ngược lại, Passos vẫn thi đấu tự tin khi có những cú lên gối nhưng không làm khó được Buakaw.

Sang hiệp 2, “Thánh Muay” vẫn là người chủ động hơn khi sử dụng các cú đá kết hợp với những pha lên gối đầy uy lực. Khi hiệp 2 trôi qua được 25 giây, Buakaw tung cú đấm cực mạnh khiến Passos nằm sàn và buộc trọng tài phải đếm. Rất may là võ sĩ Bồ Đào Nha không bị knock-out và vẫn gượng dậy để thi đấu tiếp. Nhưng việc dính đòn quá nặng từ Buakaw khiến Passos hầu như chỉ biết phòng thủ và chịu trận trong phần lớn thời gian còn lại của trận đấu.

Sau thất bại đáng tiếc trước Joney Risco hồi tháng trước, Buakaw đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng khi giành chiến thắng điểm thuyết phục trước Luis Passos ở trận này. Không thắng K.O nhưng anh vẫn cho thấy sức mạnh đáng sợ ở tuổi 36.

Video trận đấu:

Võ Đạt