(VoThuat.vn) – Cùng đội tuyển Muay TP.Hồ Chí Minh sang Bangkok – Thái Lan tham dự Giải Vô Địch Muay Thế Giới 2021, Nguyễn Trần Duy Nhất thua đáng tiếc trước võ sĩ đến từ Pháp.

Giải Vô Địch Muay Thế Giới diễn ra từ 05/12 – 12/12/2021 tại Bangkok – Thái Lan. Đội tuyển Muay Tp.Hồ Chí Minh cũng đã xuất quân sang Thái Lan tham dự. Nổi bật trong danh sách là “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất.

Duy Nhất tại GVĐ Muay Thế Giới 2021.
Duy Nhất tại Giải Vô Địch Muay Thế Giới 2021.

Tuy nhiên, giải đấu này là lần đầu tiên trong vòng 2 năm anh được đấu chuyên nghiệp. Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Duy Nhất đã không có nhiều cơ hội thượng đài cũng như làm nóng trước khi tham gia giải khiến phong độ bị giảm sút. Anh đã để thua đáng tiếc trước đối thủ người Pháp – Florent Louis Joseph.

Duy Nhất thua 2 hiệp đầu với tỉ số 18-20. Mặc dù đã tung ra nhiều đòn hiểm nhằm đo ván đối phương ở hiệp 3, võ sĩ hàng đầu Việt Nam chỉ có thể khiến võ sĩ người Pháp nằm sàn 1 lần, chấp nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 2-1.

Nguyễn Trần Duy Nhất thua đáng tiếc trước võ sĩ đến từ Pháp.
Nguyễn Trần Duy Nhất thua đáng tiếc trước võ sĩ đến từ Pháp.

Trên kênh Youtube cá nhân, Duy Nhất cũng đã đăng tải toàn bộ diễn biến trận thua này cùng lời chia sẻ:

“2 năm dịch bệnh vừa qua thì không có một trận đấu nào. Và đến bây giờ, Nhất được sang Bangkok – Thái Lan tham gia một giải Muay Thái thế giới. Đây là một hệ Muay Thái nghiệp dư, nhưng đánh sẽ có bảo hộ, bọc chỏ, đội nón và ống dưới chân. Mình đánh 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giải lao 1 phút và tính điểm theo từng hiệp một. Đối thủ của Nhất trong trận đấu là một VĐV người Pháp trẻ và rất khoẻ. Trong trận đấu này Nhất đã cố gắng hết sức. Mình chỉ chiếm được ưu thế cao ở hiệp 3 thôi nên mình bị thua mất 1 điểm. Dù gì đó cũng là sự nỗ lực, sự cố gắng của bản thân mình. Trong trận đấu này mình thua, mình sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, và mình sẽ cố gắng trong những trận đấu tiếp theo.”

Thật vậy, Phong độ là nhất thời, Đẳng cấp mới là mãi mãi. Mong rằng “Độc cô cầu bại” của Việt Nam sẽ sớm xốc lại tinh thần, lấy lại phong độ ngày nào để có thể tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Xem full trận Nguyễn Trần Duy Nhất thua sốc tại Thái Lan:

VoThuat.vn