Tiết lộ tố chất võ sĩ thiên bẩm của Tyson Fury

Võ sĩ Kem Ljungquist (4-0, 2 KO) vừa qua đã có một trận sparring với cựu vô địch Boxing Heavyweight thế giới Tyson Fury. Sau trận đấu tập, võ sĩ người Đan Mạch cũng đã chia sẻ một số cảm nghĩ của mình về Fury

Võ sĩ Kem Ljungquist nói: “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được đấu tập với Tyson Fury. Anh ấy thật sự rất ấn tượng. Anh ấy rất giỏi. Đôi chân anh ấy nhanh thoăn thoắt với những bước di chuyển mượt mà, cực kì khó đánh trúng. Một võ sĩ nguy hiểm. Anh ấy là một nhân tố rất đặc biệt, không còn nghi ngờ gì nữa. Thậm chí anh ấy còn chẳng đeo mũ bảo hộ khi sparring, vì anh ấy hầu như chẳng bị đấm trúng.”

Fury đã từng đoạt cả 3 đai vô địch WBA, IBF và WBO vào năm 2015 khi trở thành người đầu tiên hạ gục Wladimir Kiltschko sau 10 năm thống thị Boxing hạng Heavyweight. Năm nay, võ sĩ người Anh này tuyên bố trở lại và nhắm đến chiếc đai WBC với Deontay Wilder là người nắm giữ và Anthony Joshua với 4 chiếc đai còn lại.

“Tôi nghĩ cả 2 chúng tôi có phong cách giống nhau. Vừa phòng thủ nhưng cũng vừa bùng nổ. Tuy nhiên, tôi đã học được rất nhiều anh ấy về tốc độ và di chuyển.” Ljungquist nói thêm.

Ljungquist có thể là một cái tên khá mới trong giới Boxing chuyên nghiệp, nhưng những lời nhận xét của anh hoàn toàn có trọng lượng. Võ sĩ này đã từng 3 lần vô địch Đan Mạch và 2 lần vô địch nghiệp dư Bắc Âu, kinh nghiệm thi đấu lâu năm ở đấu trường nghiệp dư cho thấy đây cũng không phải là một tay đấm dạng vừa, vì như đã biết đa số các nhà vô địch Boxing thế giới đều xuất thân từ nghiệp dư như Floyd Mayweather, Oscar De La Hoya hay mới đây nhất là ngôi sao người Ukraina Vasyl Lomachenko.  Bởi thế qua việc Ljungquist cho biết gần như anh không thể đấm trúng Tyson Fury, ta có thể tưởng tượng được độ khủng của tay đấm người Anh này.

Minh Triết

loading...

languarr