Tự vệ thực chiến trong trường hợp bị xô ngã

Mới đây Master Wong đã đăng tải chiêu thức để tự vệ trong thực chiến khi bị đối phương xô ngã trên Youtube.

Thực tế xô đẩy trong trường hợp này chỉ là bước đầu của những tên côn con đồ muốn gây sự. Lực đẩy cũng không mạnh đến mức khiến bạn ngã, tốt nhất bạn nên phản ứng ngay bởi trong thực chiến đừng bao giờ tỏ ra mình mang thế bị động. Nếu bạn không phản ứng thì tên côn đồ sẽ hung hăng hơn trước và biến bạn thành đối tượng bị bắt nạt.

Master Wong tên thật là Hoàng Mạnh Hùng, vốn là người Việt gốc Hoa. Anh sinh năm 1972 nhưng đã rời Việt Nam từ khi 10 tuổi.Bắt đầu tập luyện võ thuật với một võ sư người Trung Quốc tại Vương quốc Anh Wong nhanh chóng phát triển các kỹ năng của mình, sau đó anh tiếp tục đến Hồng Kông và Trung Quốc đại lục để nghiên cứu với nhiều bậc thầy Trung Quốc ở tuổi 20. Tập luyện nhiều loại võ thuật đã cho Wong một nền tảng và kỹ năng hiếm thấy trong thế giới võ thuật. Nó cũng cho phép anh cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện cho nhiều võ sinh viên với nhiều yêu cầu khác nhau.

Các đòn thế tự vệ của ông đều xuất phát từ những đòn trong Vịnh Xuân và KungFu. Như vậy cũng phần nào thấy được mức độ “thực tế” của những môn võ cổ truyền trong thực chiến. Thậm chí võ thuật cổ truyền không hề thua kém với những môn “mang tiếng” là có “khả năng thực chiến cao”

Nguyễn Thái

loading...

languarr