UFC từ chối tước đai vô địch của Conor Mcgregor

Nhiều ý kiến cho rằng nên tước đai vô địch của Conor Mcgregor vì cả hơn một năm tay đấm này đã không tham gia một trận bảo vệ đai nào. Tuy nhiên về phía ban lãnh đạo UFC lại cho ý kiến ngược lại.

Trong cuộc trò chuyện với ESPN, chủ tịch UFC Dana White cho biết: “Những người nghĩ nên tước đai vô địch UFC, họ chỉ là những người ghét Mcgregor. Bởi vì nếu xem xét kỹ thì Conor đã thi đấu với tất cả những võ sĩ hàng đầu. Khi tay đấm này giành được đai hạng nhẹ thì buộc phải bỏ đai hạng lông mặc dù Conor không muốn thế. Mcgregor trở thành nhà vô địch chính thức của UFC ở hạng nhẹ, trận đấu sau đó là với tay đấm bất bại Floyd Mayweather. Và bây giờ Conor buộc phải bảo vệ danh hiệu UFC. Thế nên làm gì có chuyện Conor không bao giờ bảo vệ đai?”.

Dana White từ chối tước đai vô địch của Mcgregor

Theo thông tin từ John Kavanagh, Mcgregor sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 4 hoặc giữa năm 2018. Trước đó có nhiều tin đồn cho rằng đối thủ đầu tiên của Mcgregor sau một thời gian dài không thi đấu là Nate Diaz. Tuy nhiên hạng nhẹ ở UFC đã xuất hiện nhà vô địch tạm thời là Tony Ferguson, do đó tay đấm người Ireland này khó có thể nào né tránh được trận thống nhất đai. Chính bản thân Mcgregor cũng tuyên bố khả năng đối đầu với Ferguson là rất lớn.

Mcgregor là một trong những nhà vô địch tệ nhất ở UFC

Rất nhiều người cho rằng cần tước đai vô địch của Mcgregor, trong số đó có cựu vô địch UFC Jose Aldo. Thực tế việc Mcgregor nghỉ thi đấu một thời gian dài mà không có lý do chấn thương thì thực sự hết sức kì lạ. Có thể dễ dàng thấy UFC đang “cưng chiều” Mcgregor quá mức.

Nguyễn Thái

languarr