loading...

Đội tuyển jujitsu Việt Nam dự giải vô địch châu Á 2023 và hướng tới mục tiêu giành từ 2 tấm HCV trở lên trong các nội dung góp mặt.

Jujitsu Việt Nam đặt mục tiêu cao tại giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi cử những tuyển thủ tốt nhất tham dự giải. Giải vô địch jujitsu châu Á 2023 quy tụ các võ sĩ tốt nhất của môn này tới từ các quốc gia mạnh trong châu lục tham dự. Đây cũng là một cuộc thử sức để các tuyển thủ Việt Nam hướng tới SEA Games 32 nhưng quan trọng hơn, môn đấu có trong chương trình của ASIAD 19-2022 và đội tuyển cũng có sự chuẩn bị lực lượng quan trọng nhất”, phụ trách bộ môn jujitsu (Tổng cục TDTT) – ông Trần Văn Thạch cho biết ở ngày 22-2. Theo lịch trình, các thành viên của đội tuyển sẽ lên đường dự giải vào ngày 23-2.

Giải jujitsu vô địch châu Á 2023 tổ chức tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) và thi đấu chính thức từ ngày 24 tới 28-2.

Ở giải năm nay, các võ sĩ sẽ thi đấu tranh các nội dung gồm biểu diễn Duo-Classic dành cho nam, nữ và phối hợp nam-nữ. Ngoài ra, nội dung biểu diễn show-system dành cho nam, nữ và nam-nữ phối hợp cũng diễn ra. Với đối kháng, các võ sĩ sẽ thi đấu hệ Ne Waza, Fighting và Contact.

Ông Thạch cũng chia sẻ thêm, thành phần đội tuyển Việt Nam gồm hơn 30 tuyển thủ trong đó có 28 tuyển thủ do đội tuyển quốc gia chi trả chi phí còn lại là các võ sĩ thi đấu bằng kinh phí địa phương. Chúng ta có một số gương mặt như Đặng Đình Tùng, Đặng Quang Huy, Đặng Thị Huyền, Đào Hồng Sơn, Đoàn Thị Khánh, Lương Ngọc, Dương Thị Thanh Minh, Hoàng Thị Nhật Quế, Lê Duy Thanh, Lê Minh Nhựt, Lê Thị Hiền, Nguyễn Hữu Khang, Nguyễn Thị Minh Vương, Phùng Thị Huệ, Quách Thu Thủy, Thạch Diệu Huyền, Lê Thương, Trịnh Văn Sử, Trần Minh Quân, Tôn Thất Liêm…

Sau giải vô địch châu Á, các võ sĩ sẽ trở về Việt Nam và tham dự giải vô địch các câu lạc bộ toàn quốc khởi tranh vào ngày 1-3 tại Bạc Liêu.

Theo SGGP Online

languarr