Các võ sĩ tốt nhất của đội tuyển karate quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2023 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32.

Hoàng Thị Mỹ Tâm là gương mặt quan trọng của đội kumite nữ Việt Nam. Ảnh: D.P

Theo đăng kí sơ bộ, karate Việt Nam sẽ dự giải vô địch Đông Nam Á 2023 với 74 võ sĩ và trong đó ngoài danh sách các tuyển thủ của đội tuyển còn có sự tham dự của một số đơn vị địa phương.

Ở giải này, karate Việt Nam tham gia thi đấu nhóm nội dung trẻ U21 và hệ đội tuyển dành cho kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng). Một số gương mặt quan trọng của đội tuyển như Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Chu Văn Đức, Phạm Minh Đức… đều có mặt. Sau Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9-2022, từ đầu năm 2023, đội karate Việt Nam đã tập trung tập luyện trở lại với nhiều thay đổi về lực lượng khi có thêm các gương mặt trẻ được bổ sung cũng như Tổng cục TDTT chia đều các tổ nội dung tập luyện ở điểm tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Trung tâm HLTTQG TPHCM.

Hiện tại, HLV phụ trách tổ kumite nam là ông Dương Hoàng Long còn HLV phụ trách tổ kumite nữ là bà Phạm Hồng Hà trong khi HLV phụ trách kata nữ là bà Nguyễn Hoàng Ngân, HLV phụ trách kata nam là ông Lê Tiến Nguyện.

Giải karate vô địch Đông Nam Á 2023 là lần thứ 10 liên đoàn karate Đông Nam Á tổ chức và kỳ lần này diễn ra ở thành phố Manila (Philippines). Giải tranh tài từ 13 tới 19-3, dự kiến quy tụ đầy đủ những võ sĩ tốt nhất của 10 quốc gia trong khu vực tham dự. Giải này được xem như tiền SEA Games 32.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link