Tyson Fury khuyên góp toàn bộ số tiền trong trận Wilder cho từ thiện

Tyson Fury lên kế hoạch sẽ khuyên góp từ thiện toàn bộ số tiền thu về từ trận đại chiến với Deontay Wilder. Dù có thể đây là trận đấu “hốt bạc” cuối cùng của ông.

Fury nói sẽ chuyển toàn bộ thù lao triệu đô cho những người nghèo và vô gia cư ở Anh. Năm nay đã 30 tuổi, nhiều người nghĩ rằng Fury sẽ thu về số tiền khủng trong trận đấu với Wilder và trở thành triệu phú. Tuy nhiên đối với tay đấm người Anh này thì tiền không phải là tất cả. Fury nói: “Tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền cho người vô gia cư, giúp họ có nơi ở ổn định. Tôi không hứng thú trở thành triệu phú hay tỷ phú”.

Fury cùng nhóm tình nguyện giúp đỡ người vô gia cư ở Belfast

“Tôi là một Boxer chứ không phải một doanh nhân và tương lai tôi của tôi sẽ như những Boxer khác, với số tiền ít ỏi trong tay. Bạn không thể mang tiền đi đến hết cuộc đời thế nên tôi quyết định dùng tiền để giúp đỡ những người gặp khó khăn”. Fury nói thêm.

 Đây là trận đấu thứ 3 của “The Gypsy King” Tyson Fury sau hơn 2 năm vắng bóng sàn đấu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Fury tuyên bố có thể sẽ giải nghệ nếu thua trận.

Fury, 29 tuổi, từng chiến thắng trước tượng đài Wladimir Klitschko vào năm 2015 nhưng Fury đã mất ngay ấn tượng khi dính nghi án dùng doping trong trận đấu đó. Và gần đây nhất anh tiếp tục giành được 2 chiến thắng trước Francesco Pianeta và Sefer Seferi. Mặc dù vậy, anh đã không đứng trên sàn boxing hơn 2 năm nên phong độ có chút giảm xuống, Fury cần phải cố gắng rất nhiều cho trận đấu sắp tới với Wilder.

Quang Phượng