UFC 216 tiếp nhận thêm một trận tranh đai

loading...

Sự kiện UFC 216 vào ngày 7/10 có thêm một trận đấu tranh đai vô địch khác ngoài Tony Ferguson và Kevin Lee. Không có gì bất ngờ khi trận tranh đai hạng Flyweight giữa Demetrious Johnson và Ray Borg được chuyển sang sự kiện này.

Demetrious Johnson 10 lần bảo vệ đai thành công, lương vẫn bèo
Demetrious Johnson muốn phá kỉ lục bảo vệ đai của Anderson Silva 

Sự kiện UFC 215 sẽ diễn ra vào ngày 9/9 với trận đấu chính là trận tranh vô địch UFC hạng flyweight giữa Demetrious Johnson vs Ray Borg. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hủy bỏ khi Borg phát bệnh và theo yêu cầu từ bác sĩ thì anh không nên thi đấu. Thông tin này chỉ mới được thông báo trước 12 tiếng buổi cân thử diễn ra.

Demetrious Johnson vs. Ray Borg trở lại ở UFC 216

Việc Johnson và Borg tái khởi động 4 tuần sau thời gian dự kiến chắc hẳn sẽ thay đổi phần nào thể lực của võ sĩ đặc biệt là vấn đề ép cân. Hơn hết việc này cũng một phần giúp cho Johnson nhanh chóng phá vỡ kỷ lục bảo vệ đai UFC mà trước đó tay đấm Anderson Silva đã lập nên. Ngoài ra Johnson từng than vãn với truyền thông về việc không được nhận thù lao tại UFC 215 vì đối thủ rút lui, mong rằng lần thi đấu ở UFC 216 sẽ không có chuyện gì xảy ra và tay đấm này có thể nhận khoản thù lao xứng đáng.

Trận Ferguson vs Lee sẽ là trận đấu trọng tâm của sự kiện UFC 216

Ray Borg giành suất tranh đai sau khi đánh bại Jussier Formiga tại UFC Fight Night: Belfort vs. Gastelum. Trận đấu này cũng là trận bảo vệ đai vô địch thứ 11 của Johnson, nếu thành công tay đấm hạng lông này sẽ vượt qua thành tích bảo vệ đai vô địch của võ sĩ Brazil Anderson Silva (10 lần).

Những trận đấu quan trọng ở UFC 216 gồm có:

Tony Ferguson vs. Kevin Lee
Demetrious Johnson vs. Ray Borg
Derrick Lewis vs. Fabricio Werdum
Jessica Eye vs. Paige VanZant

https://www.youtube.com/watch?v=q_1i-Q8Rys4

Nguyễn Thái

languarr