(VoThuat.vn) – Sự kiện UFC 263 đã khép lại với vinh quang dành cho Israel Adesanya và đắng cay thuộc về Nate Diaz.

Tâm điểm của UFC 263 là màn bảo vệ đai middleweight của Israel Adesanya với Marvin Vettori. Ở cuộc đối đầu hồi năm 2018, phần thắng thuộc về Adesanya nhờ tính điểm không đồng thuận.

Kịch bản trên tiếp tục được lặp lại ở Glendale Arena. Nếu Adesanya khiến đối thủ chật vật bởi những cú đá từ thấp đến cao, thì Vettori không mấy hiệu quả với đòn vật sở trường.

Adesanya một lần nữa chứng tỏ sức mạnh ở middleweight.

Sau 5 hiệp đấu, Adesanya một lần nữa vượt qua Vettori nhờ tính điểm. Song, chiến thắng lần này của võ sĩ người New Zealand là thuyết phục hơn, khi cả 3 trọng tài cùng chấm điểm 50-45 cho “The Last Stylebender”.

Với màn thể hiện như dạo chơi tại UFC 263 vừa qua, Adesanya cho thấy anh có lý do để tiếp tục thử sức ở Light Heavyweight, mặc cho màn ra mắt không như ý ở UFC 259 (để thua trước Jan Blachowicz).

Ngoài trận bảo vệ đai của Adesanya, UFC 263 còn thu hút sự chú ý với màn tái xuất của Nate Diaz. Chạm trán Leon Edwards, lão tướng người Mỹ sớm gặp khó khăn trước bộ kỹ năng đa dạng của đối thủ. Những pha ra đòn của Edwards có tính sát thương rất cao, tạo ra những vết cắt trên mí mắt của Diaz.

Dù thất bại, song Nate Diaz chứng tỏ bản thân vẫn đủ sức chinh chiến tại UFC.

Tưởng chừng nắm chắc trong tay chiến thắng, Edwards bất ngờ bị chao đảo sau cú đấm thẳng bằng tay trái từ Diaz. Với khuôn mặt đầm đìa máu, võ sĩ người Mỹ dốc hết sức hòng lật ngược thế cờ. Tuy vậy, phần thắng sau cùng thuộc về Edwards, với thắng lợi bằng tính điểm đồng thuận 49-46.

Điểm qua các kết quả đáng chú ý khác ở UFC 263:

  • Brandon Moreno đánh bại Deiveson Figueiredo bằng đòn khóa cổ ở thời điểm 2:26 giây của hiệp 3.
  • Paul Craig đánh bại Jamal Hill bằng chiến thắng TKO ở thời điểm 1:59 của hiệp 1
  • Brad Riddell đán bại Drew Dober bằng tính điểm đồng thuận (29–28, 29–28, 29–28)
  • Eryk Anders đánh bại Darren Stewart bằng tính điểm đồng thuận (29–28, 29–27, 29–27)

VoThuat.vn