VĐV Olympic vất vả giành chiến thắng trước nữ võ sĩ Việt Nam

Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam Trịnh Thị Diễm Kiều đã phải so găng với một tay đấm từng tham gia thi đấu ở Olympic London năm 2014. Mặc dù bị thua điểm nhưng nữ võ sĩ Việt đã khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn.

Giải Boxing nữ châu Á 2017: Cơ hội nâng tầm Boxing Việt Nam
Tiêu chí nào để một môn võ thuật đối kháng xuất hiện tại Olympic

Nữ võ sĩ đến từ Ấn Độ Chungneijang Mary Kom Hmangte (hay Mary Kom – Góc đài xanh), người từng thi đấu tại Olympic 2012 và giành HCV ở Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2014 đã có một trận đấu khá vất vả trước nữ Boxer Việt – Trịnh Thị Diễm Kiều (góc đài đỏ) ở ngày thi đấu đầu tiên.

Mary Kom chứng tỏ có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn

Mặc dù có thể nhận thấy nữ võ sĩ đến từ Ấn Độ có trình độ và kinh nghiệm hơn võ sĩ của Việt Nam nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Diễm Kiều chấp nhận chùn bước. Nữ Boxer Việt đã liên tục chủ động tấn công ở những hiệp đầu tiên khiến cho Mary Kom không thể giành thế áp đảo.

Diễm Kiều vẫn thi đấu hết mình trước đối thủ giàu kinh nghiệm

Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm thi đấu, Mary Kom đã hóa giải nhiều tình huống bị ép sát và đáp trả bằng đòn tay sau khá hiệu quả. Có thể nói là võ sĩ người Ấn này có khả năng cao sẽ tiếp tục giành chiếc HCV cho giải đấu năm nay.

Diễm Kiều đã có nhiều pha ra đòn khá ấn tượng

Mặc dù nữ võ sĩ Việt Nam không giành được kết quả không may trong ngày thi đấu hôm nay nhưng chắc chắn cô đã học được nhiều điều trong trận đấu lần này và chắc chắn điều này sẽ giúp cô đạt những thành tựu tốt hơn trong tương lai.

Võ sĩ người Ấn Độ đã có chiến thắng khá vất vả

Trong ngày thi đấu đầu tiên của Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017, có tất cả 3 nữ võ sĩ Việt Nam lên sàn thi đấu là Trịnh Thị Diễm Kiều (48kg), Lừu Thị Duyên (60 kg) và Lê Thị Bằng (54 kg).

N.T

languarr