Tốc độ ra đòn nhanh chóng mặt của sư huynh Lý Tiểu Long

Với võ công cao cường, Trương Trác Khánh có thể tung ra 8,3 đòn đánh trong một giây.

Trương Trác Khánh: Người đầu tiên đưa Lý Tiểu Long đến Vịnh Xuân
Sau Diệp Vấn, đây là người thầy Lý Tiểu Long chịu ơn nhiều nhất

Trương Trác Khánh sinh năm 1940. Ở tuổi lên 7, ông đã được sư phụ Diệp Vấn nhận dạy võ công và sớm thể hiện rõ những tố chất vượt bậc.

Lên 10 tuổi, trong một lần đi dự tiệc tại Thành Bắc, khu Cửu Long, Trác Khánh quen biết Lý Tiểu Long. Nhận thấy Lý Tiểu Long Lúc  là một người cực kì đam mê võ thuật cho nên năm 1953, cậu trẻ nhà họ Trương đã giới thiệu Tiểu Long đến với sư phụ mình – Diệp Vấn để học võ. Sau này rất nhiều năm, mỗi khi nhắc lại sự kiện đó, ‘con rồng’ họ Lý vẫn luôn ca ngợi sư huynh là cầu nối cho mình đến với Vịnh Xuân Quyền.

ly1
Lý Tiểu Long và sư huynh Trương Trác Khánh.

Giống như Lý Tiểu Long, tốc độ ra đòn của Trương Trác Khánh cũng khiến nhiều người phải kính nể. Trong một lần biểu diễn tại trường đại học Harvard, vị võ sư này đã khiến những người có mặt tại đó phải ‘tròn mắt’ khi tung ra 8,3 đòn đánh trong một giây. Thậm chí trong buổi lễ mừng thọ tròn 70 tuổi của mình, vị sư phụ này cao hứng biểu diễn một số chiêu thức của Vịnh Xuân. Kết quả là các môn sinh phải vội vã gấp gáp mà kêu lên: “Sư công đánh nhanh quá, thật sự không thể nhìn thấy gì”.

Video: Tốc độ ra đòn nhanh chóng mặt của Trương Trác Khánh:

Chí Tuyên