Quốc Việt, Văn Giới – “quá khứ” lặp lại hay là cuộc lật đổ ngoạn mục?

Chung kết hạng cân 56kg nam Giải Let’s Viet sẽ diễn ra giữa giữa đương kim vô địch Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng). Quyết tâm đòi lại món nợ năm trước của bại tướng Nguyễn Văn Giới đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Trần Quốc Việt sinh 1988, luyện tập Boxing từ năm 2002 khi Việt Nam tổ chức SEA Games 22 năm 2003. Với niềm đam mê võ thuật, bên cạnh Boxing, anh còn luyện tập nhiều môn võ khác. Sự kết hợp này giúp anh có lối đánh khá táo bạo, với những cú đấm liên hoàn đẹp mắt. Với bảng thành tích đáng nể – 13 HCV Giải vô địch quốc gia, HCĐ Giải vô địch châu Á 2008, HCĐ SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar, anh cũng là quán quân của giải Let’s Viet mùa đầu tiên. Trước khi bước vào trận đấu bảo vệ chiếc đai vô địch, Quốc Việt từng đánh bại Phan Văn Hiền (TP.HCM) và Nguyễn Văn Hiếu (Hà Nội) cùng tỷ số 3-0.

So với Quốc Việt, Nguyễn Văn Giới (sinh năm 1992) chỉ là “đàn em”. Tuy nhiên, Văn Giới cũng có khá nhiều thành tích đáng chú ý với 2 HCV giải trẻ 2009, 2010, HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2010, HCB Cúp CLB toàn quốc 2013. Ở giải Let’s Viet năm trước, Nguyễn Văn Giới phải ngậm ngùi dừng chân ở vòng bán kết sau khi thất bại 0-3 trước Trần Quốc Việt.

Ở mùa giải Let’s Viet 2014, Văn Giới thắng Phạm Đức Đoàn (Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Đương (CAND) cùng tỷ số 3-0. Từ sự đầu tư cho mùa giải năm nay và sự quyết tâm của một võ sĩ trẻ, Văn Giới đã làm khán giả được mãn nhãn với những trận thắng đẹp mắt.

Trong cuộc tái ngộ hứa hẹn nhiều hấp dẫn giữa Quốc Việt và Văn Giới tại Hà Nội vào chiều 6-9, liệu quá khứ sẽ lặp lại hay sẽ là một cuộc lật đổ ngoạn mục?

Vothuat.info dự đoán Trần Quốc Việt thắng 3 -0

Danh Trung