Võ sĩ UFC đồng ý thi đấu cho đến chết với một điều kiện

Thi đấu đối kháng không phải là công việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn bắt đầu có tuổi. Đa số đều chọn tầm tuổi trên 35 để giải nghệ. Tuy nhiên võ sĩ Mark Hunt lại chấp nhận thi đấu đến cuối đời nhưng với điều kiện cần có phương án mạnh tay với võ sĩ dùng Doping.

“Hắc Quái” UFC nói lời chào tạm biệt sau trận thua trước Mark Hunt
Tuyệt chiêu “Lấy thịt đè người” bất thành của võ sĩ khổng lồ

Võ sĩ hạng nặng UFC Mark Hunt có thái độ rất tiêu cực với những võ sĩ dùng chất cấm. Trong suốt thời gian thi đấu, tay đấm này chưa một lần nào bị cáo buộc sử dụng chất cấm. Tuy nhiên tại UFC 200, lần Brock Lesnar dùng chất cấm trước trận đấu với Hunt đã khiến nỗi căm thù  với những võ sĩ dùng Doping lên đỉnh điểm. Mới đây cả tay đấm xuất sắc nhất của UFC Jon Jones cũng vướng vào việc tái phạm sử dụng Doping khiến nhiều người hâm mộ hết sức bất ngờ.

Hunt là võ sĩ có lối đánh khá táo bạo ở UFC

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với MMAfighting, Hunt nói: “Chắc chắn tôi sẽ kết thúc cuộc đời mình bằng thi đấu đối kháng. Tôi đã thi đấu từ khi còn là một đứa trẻ, tôi thi đấu để vượt qua cảnh nghèo khó. Tôi từng chỉ kiếm được 300 USD mỗi tháng và khó khăn để kiếm một bữa ăn đàng hoàng. Nhưng giờ đây tôi là một trong những võ sĩ được trả lương cao nhất trên thế giới. Nếu tôi chết vì thi đấu thì cũng không sao, nhưng nếu điều đó xảy ra thì tôi mong đây là một trận đấu công bằng”.

Hunt căm ghét những võ sĩ dùng Doping

“Tôi được trả tiền để thi đấu và nó xứng đáng với khả năng của tôi. Nhưng tôi từng thi đấu với những kẻ gian lận trong thi đấu (dùng Doping) và tôi là người chịu đòn từ những võ sĩ gian lận đó, điều đó chẳng đúng tí nào”. Hunt nói thêm.

Thực tế mà nói việc gian lận trong thể thao đối kháng nguy hiểm hơn bất cứ môn thể thao nào khác. Việc các VĐV làm là đánh bại đối thủ chứ không phải là việc đơn giản sút bóng vào lưới hay chạy thật nhanh về đích. Thể thao đối kháng là môn mà hai VĐV cố hạ gục lẫn nhau, trong quá khứ chúng tra không ít thấy những võ sĩ chịu chấn thương thậm chí tử vong vì những kẻ gian lận trong thi đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=l_-0D2YWio8

Nguyễn Thái 

 

 

languarr