Vovinam TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018

(VoThuat.vn) – Khởi tranh từ ngày 1/12, môn Vovinam đã chính thức khép lại thành công với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 7 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Sau 6 ngày thi đấu đầy kịch tính và sôi nổi, môn Vovinam đã thu hút sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 35 đoàn là các đơn vị, tỉnh, thành trên cả nước.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, các trận chung kết hạng 51kg nữ, 57kg nữ, 64kg nam và 68kg nam đã được diễn ra đầy kịch tính và căng thẳng bởi đây là những tấm huy chương cuối cùng của môn Vovinam tại Đại hội năm nay, quyết định sự thay đổi vị trí trên bảng tổng sắp huy chương của các đội.

Nội dung 57kg nữ, bằng kỹ thuật chuyên môn cao, ra đòn nhanh và chính xác, Biện Thị Minh Khoa đã nhanh chóng ghi cho mình 2 điểm, mang về cho Quân đội tấm HCV đầu tiên tại giải năm nay. Cũng nhờ chính tấm HCV này đã giúp Quân đội vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ, vượt qua đội Cần Thơ – xếp vị trí thứ 4 trước đó.

Ở một nội dung khác – 64kg nam, võ sĩ Nguyễn Văn Tiên của Quảng Ngãi cũng đã xuất sắc đánh bại đối thủ Đỗ Xuân Hiếu của đoàn Quảng Nam với tỉ số cuối cùng là 4 -2, mang về tấm HCV duy nhất cho Quảng Ngãi. Hay ở trận chung kết hạng 51kg nữ, Bến Tre cũng giành cho mình 1 tấm HCV danh giá bởi vận động viên Phạm Thị Kiều Giang.

Là trận đấu cuối cùng của ngày hôm qua và cũng là trận đấu cuối cùng của môn Vovinam tại Đại hội, trận chung kết hạng 68kg nam đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Ở 2 hiệp đấu đầu tiên, các võ sĩ Trương Văn Tuấn (Thanh Hoá) và Lê Sơn Bạc (Tiền Giang) dường như còn có chút căng thẳng, thi đấu cầm chừng để thăm dò chiến thuật của đối phương, cả 2 đều phải để trọng tài nhắc thi đấu nhiều lần nhưng tỉ số vẫn hoà 0 – 0.

Phải đến khi bước sang 2 phút ở hiệp đấu thứ 3 – hiệp đấu cuối cùng, võ sĩ Trương Văn Tuấn đã nhanh chóng đấm móc vào mặt của đối thủ 2 lần, xuất sắc ghi cho mình 2 điểm và giành tấm HCV cuối cùng cho đội của mình trong tiếng hò reo, cổ vũ của người hâm mộ. Chiến thắng này đã góp phần củng cố vị trí thứ 3 cho đoàn Thanh Hoá trên bảng tổng sắp huy chương với tổng 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Như vậy, sau khi kết thúc môn Vovinam thuộc khuôn khổ chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII, Ban tổ chức đã trao huy chương cho ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ; vị trí thứ Nhì thuộc về đoàn Hà Nội với 3 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ và đoàn Thanh Hoá xếp vị trí thứ ba với 3 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

https://youtu.be/gzqMUVW8ddY

Anh Thư (T.H)